Toyota Hiace xuất hiện tại Việt Nam khá sớm, từ năm 1997, và rất nhanh chóng đã tạo nên một cái nhìn hoàn toàn mới về phân khúc xe minibus. Đặc biệt, sức hấp dẫn của nó chủ yếu tập trung vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Đến nay, Hiace đã trải qua 3 thế hệ tại nước ta: thế hệ đầu tiên được tổ chức từ năm 1997 đến năm 2003; thế hệ thứ hai từ năm 2004 đến năm 2009 và thế hệ thứ ba được nâng cấp từ năm 2010 đến nay.

Đánh giá xe Toyota Hiace 2019

Toyota Hiace 2019 tại Việt Nam được nâng cấp khá nhiều từ thiết kế, trang bị đến khả năng vận hành

Qua mỗi thời kỳ, mỗi năm Toyota Hiace lại mang đến những điều mới mẻ, thiết kế bên ngoài trông trẻ trung và khỏe khoắn hơn; được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, lực lượng lao động nói riêng đã được nâng cao rõ rệt so với trước đây. Trước đó, Toyota Việt Nam đã phân phối mẫu xe này dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với 2 biến thể động cơ diesel và động cơ xăng. Vào năm 2019, phiên bản động cơ xăng đã bị loại bỏ và chỉ còn lại phiên bản động cơ diesel. Đồng thời, xuất xứ không còn từ quê hương mà là xứ sở chùa Vàng – Thái Lan và được hưởng thuế nhập khẩu 0%.

READ  Toyota Prado cũ : mua bán xe Prado cũ giá rẻ 05/2022 | Avolution.com.vn

Trong khi đó, hai đối thủ còn lại trong phân khúc đều lắp ráp tại thị trường trong nước thay vì nhập khẩu như Hiace. Đây là một thuận lợi lớn nhưng cũng là một bất lợi lớn đối với Hiace vì nguồn cung không đồng đều, không đủ cung cấp cho khách hàng.

Năm 2017, Toyota chỉ bán được 300 xe Hiace tại Việt Nam, trung bình khoảng 25 xe / tháng. Ford Transit bán được 5.729 chiếc, trung bình gần 480 xe / tháng, Solati cũng dự kiến ​​bán được 250 chiếc / tháng khi vừa ra mắt. Năm 2018, khi Toyota Hiace chưa được nhập khẩu về nước, Transit cạnh tranh đã đạt trung bình 450 xe giao mỗi tháng cho khách hàng.

Toyota Hiace 2019 giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Theo công bố của nhà sản xuất, mẫu xe 15 chỗ của thương hiệu Nhật Bản này được bán ở nước ta với giá trên catalogue là 999 triệu đồng. Đối thủ của Toyota Hiace 2019 là những tên tuổi lớn gồm Ford Transit và Hyundai Solati. Trong ba đối thủ cạnh tranh, Salad Hàn Quốc là đắt nhất, trong khi Hiace có giá trung bình.
Mẫu xe Giá bán (triệu đồng)
Toyota Hiace 999
Ford Transit tiêu chuẩn 872
Ford Transit cao cấp 919
Hyundai Solati Phổ biến thứ 1,068

Bảng so sánh giá xe Toyota Hiace 2019 với các đối thủ cùng phân khúc

Một điểm trừ nhỏ ngay từ đầu của dòng xe này là ít sự lựa chọn, không chỉ về tùy chọn động cơ mà ngay cả màu xe cũng chỉ có 2 tùy chọn Bạc (1E7) và Trắng (058). Người dùng cho rằng các màu xe Hiace 2019 đều là màu sáng, nhìn nhanh bẩn nên không ưng ý với các màu tối như nâu, đen, xám,… thì Toyota lại không.

Toyota Hiace 2019 có gì khác so với phiên bản máy dầu trước đây?

Ở thế hệ mới, hãng xe Nhật Bản không còn thiết kế Hiace theo kết cấu 16 chỗ mà giảm xuống chỉ còn 15 chỗ. Lần lượt, một số tính năng khác đã được bổ sung để phục vụ hành khách trên xe.
STT Chi tiết những thay đổi của Toyota Hiace Động cơ diesel Hiace thế hệ cũ Hiace động cơ diesel thế hệ mới
Ngày thứ nhất Hệ thống đèn chiếu sáng khi vào xe Không có sẵn Có (khóa cốp và đèn trần)
2 Đèn sương mù phía trước Không có sẵn
3 Số lượng chỗ ngồi 16 15 (bỏ ghế giữa phía trước)
4 Hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn Không có sẵn Đèn báo ghế lái
READ  Hướng dẫn thủ tục mua xe Toyota Innova trả góp 2022 cũ & mới | Avolution.com.vn
Last modified: 24/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud