HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SIM VIETTEL CHÍNH HÃNG

Bạn đã biết cách kiểm tra và đăng ký sim chính chủ Viettel trực tuyến trước quy định yêu cầu thuê bao phải có thông tin hợp chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành chưa? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có cách đăng ký sim Viettel tại nhà nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày thứ nhất. Rủi ro gặp phải khi không đăng ký SIM Viettel chính chủ

Theo Quy định số được công bố gần đây. 49 Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các thuê bao di động của mạng Viettel phải chuẩn hóa thông tin để mang lại lợi ích và giúp nhà mạng quản lý tốt hơn. Nhưng dù nhà mạng đã tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhưng nhiều người vẫn thờ ơ, không đăng ký đúng data cho thuê bao của mình.

Điều này có thể do họ chưa nhận ra những rủi ro có thể xảy ra khi thuê bao của họ chưa được đăng ký chính chủ. Vì vậy ở đây SimSoDep.Com muốn liệt kê những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi không đăng ký data Viettel chính chủ.

 • Nhà mạng khóa số, trả sim về kho

Khi Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định các thuê bao di động phải đăng ký data chính chủ, Viettel đã thông báo ngay đến từng số thuê bao để người dùng cập nhật và theo dõi. Trong nội dung tin nhắn gửi đi, nhà mạng thông báo rõ thời gian đăng ký sim Viettel chính chủ và thời điểm khóa sim nếu thuê bao chưa đăng ký.

Vì vậy, có lẽ hầu như tất cả người dùng Viettel đều biết điều đó, nhưng chúng ta vẫn phải nhắc lại. Đặc biệt, kể từ ngày 18/5/2018, nhà mạng bắt đầu nhắn tin tới các thuê bao chưa đăng ký để yêu cầu cập nhật thông tin (người dùng có thể đăng ký sim chính chủ Viettel trực tuyến tại nhà hoặc tại cửa hàng trực tuyến). Giao dịch của Viettel).

Nếu sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo mà người dùng không tuân thủ nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều, sau 15 ngày tiếp theo sẽ áp dụng khóa hai chiều. Cuối cùng, sau 30 ngày kể từ ngày thuê bao bị chặn 2 chiều mà khách hàng vẫn không chịu đăng ký sim Viettel chính chủ, nhà mạng Viettel sẽ trực tiếp thu hồi số thuê bao về kho.

 • Số điện thoại bị tranh chấp, bị đánh cắp

Sim số đẹp mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nên nó vô cùng quý giá và ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc sim số đẹp. Do đó, nguy cơ xảy ra tranh chấp, mất cắp SIM số là rất cao đối với những thuê bao chưa đăng ký hoặc chưa đăng ký.

READ  Sim Cây Khế MobiFone là gì? Cách hòa mạng sim Cây Khế | Avolution.com.vn

Khi đó để trả lại số thuê bao Viettel của mình, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để làm thủ tục chứng minh mình đang sở hữu số sim đó. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp xảy ra việc này, thậm chí nhiều người bị mất SIM do không có bằng chứng thuyết phục chứng minh SIM số là của mình, gây thiệt hại rất lớn.

 • Bị lừa gạt, đánh cắp thông tin bí mật

Các đối tượng lừa đảo hiện nay ngày càng tinh vi hơn với đủ các hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi. Thông qua số điện thoại của bạn không được đăng ký sim chính chủ Viettel, kết nối với điện thoại di động, các cơ sở có thể lấy cắp dữ liệu quan trọng, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng để lấy tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Ngoài ra còn có một hình thức lừa đảo số điện thoại phổ biến nhất hiện nay, đó là những kẻ lừa đảo lấy số điện thoại chưa đăng ký để dụ người thân của bạn trả thêm tiền, chuyển tiền cho họ hoặc sử dụng chúng để kiếm tiền, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

2. Hướng dẫn kiểm tra sim chính chủ Viettel đăng ký trực tuyến.

Để người dùng mạng nắm rõ thông tin và nhanh chóng chuẩn sim, Viettel đã nhắn tin đến từng thuê bao, tuy nhiên có thể do lỗi nhiều thuê bao không nhận được thông báo. Nhưng bạn đừng lo, hãy chủ động kiểm tra sim Viettel của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa theo hướng dẫn dưới đây.

 • Đảm bảo sim Viettel chuẩn

Để kiểm tra xem thuê bao đang sử dụng có hợp chuẩn theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông hay không, bạn truy cập vào website https://Vietteltelecom.vn/check-info sau đó bấm chọn số điện thoại và bấm Tìm kiếm. Lưu ý do gần đây có đợt chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số nên bạn phải nhập số điện thoại 10 số mới. Khi đó kết quả trả về có 2 trường hợp:

* Nếu kết quả hệ thống trả về có nội dung: “Thuê bao không thuộc danh sách phải chuẩn hóa dữ liệu theo Quy định 49” thì có nghĩa là số điện thoại đã chuẩn hóa.

* Nếu hệ thống trả về nội dung “Thuê bao thuộc danh sách phải chuẩn hóa dữ liệu theo Quy định 49” thì có nghĩa là thuê bao đó chưa chuẩn.

Với cách kiểm tra này, người dùng chỉ có thể biết thuê bao đã được đăng ký dữ liệu người dùng hay chưa chứ không thể biết dữ liệu đã đăng ký có chính xác là dữ liệu của chủ sở hữu hiện tại hay không. Vì vậy, sau khi kiểm tra thuê bao đã chuẩn chưa, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thuê bao, bạn nên tiếp tục kiểm tra xem chính chủ đã đăng ký hay chưa. Cách kiểm tra sẽ có trong thời gian sớm nhất.

 • Kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chính chủ hay chưa
READ  Cách đăng ký gọi nội mạng MobiFone giá rẻ, gọi thả ga | Avolution.com.vn

Khi đã biết sim số mình sử dụng đã chuẩn theo hướng dẫn trên, bạn đừng vội vàng vì chưa chắc thông tin đăng ký đã chính xác là thông tin cá nhân của mình. Kiểm tra sim Viettel chính chủ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

TTTB gửi 1414

Ngay sau khi nhắn tin thành công, hệ thống tổng đài sẽ kiểm tra và trả kết quả dưới dạng tin nhắn chỉ sau vài giây. Trong đó, nội dung tin nhắn gồm: họ và tên, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước, nơi cấp. Kiểm tra kỹ những thông tin này có chính xác hay không bạn muốn nhanh chóng thay đổi, tránh những rủi ro gặp phải như đã nói ở phần đầu.

3. Làm thế nào để đăng ký sim Viettel chính chủ trực tuyến tại nhà?

Hiện tại, để khách hàng có thể đăng ký thuê bao nhanh chóng và thuận tiện, Viettel đưa ra 2 hình thức đăng ký là đến trực tiếp nơi giao dịch và đăng ký trực tuyến tại nhà. Sau khi kiểm tra theo hướng dẫn trên, tùy từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau để đăng ký sim Viettel chính chủ trực tuyến.

 • Cách đăng ký sim Viettel chính chủ qua tin nhắn

* Nếu đăng ký sim Viettel qua SMS bằng chứng minh nhân dân, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

Họ và tên. Ngày sinh. Số đăng ký 1414

* Nếu đăng ký sim chính chủ bằng hộ chiếu, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

Họ và tên, ngày tháng năm sinh Số hộ chiếu đến 1414

Ghi chú: Số CMND phải có đủ 9 chữ số và ký tự, họ và tên in liền không dấu.

Ngoài hình thức đăng ký sim Viettel qua tin nhắn, tất cả các thuê bao trả trước đều có thể sử dụng hình thức này để không phải xếp hàng chờ đợi khi đến địa điểm giao dịch hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, cách đăng ký này không còn đảm bảo được độ chính xác hoàn toàn vì khi đăng ký họ tên được in không dấu nên rất dễ nhầm lẫn giữa tên có dấu và không dấu. Có cách nào khác để đăng ký trực tuyến không? Hãy cùng SimSoDep.Com tham khảo cách đăng ký sim chính chủ Viettel trực tuyến qua app My Viettel nhé.

 • Đăng ký lại SIM Viettel chính chủ trực tuyến qua My Viettel
READ  Cách đăng ký mạng Vietnamobile 50K 1 tháng HOT nhất | Avolution.com.vn

– My Viettel là ứng dụng bổ trợ dành riêng cho người dùng sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Để đăng ký, đầu tiên bạn phải tải ứng dụng My Viettel về máy và đăng ký tài khoản cho số điện thoại cần đăng ký chính chủ. Sau khi bạn đã tải ứng dụng và đăng ký tài khoản thành công, hãy làm theo các bước sau theo thứ tự:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân, chọn biểu tượng 3 vạch để vào phần “Thông tin khách hàng”
 • Bước 2: Chọn hộp thoại “Bấm vào đây để thêm thông tin hồ sơ”. Khi đó trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt yêu cầu điền các thông tin cá nhân của bạn như: Họ và tên, số và ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã chắc chắn rằng thông tin bạn cung cấp là hoàn toàn chính xác, hãy nhấp vào “Tôi cam kết rằng thông tin lời khai là chính xác” và sau đó nhấp vào “Xác nhận”. Sau đó dữ liệu sẽ được gửi về và bạn chỉ cần đợi hệ thống duyệt và xác nhận đăng ký thành công

4. Một số vấn đề xảy ra khi đăng ký trực tuyến SIM Viettel chính thức

Đăng ký sim Viettel chính chủ trực tuyến chỉ qua vài bước đơn giản nhưng trong quá trình đăng ký nhiều người vẫn loay hoay khi gặp một số trục trặc mà không thể đăng ký thành công. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những vấn đề khách hàng gặp phải khi đăng ký sim Viettel online và cách giải quyết, bạn có thể tìm hiểu xem mình có thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Điền thông tin qua My Viettel mà đợi mãi không có kết quả xác nhận

Theo thông tin hỗ trợ khách hàng từ nhà mạng Viettel, do lượng người gửi thông tin quá lớn nên có người nhận được xác nhận, nhưng phải vài ngày sau mới có người phản hồi. Vì vậy, nếu bạn không vội vàng, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ chờ đợi.

 • Cần một bức ảnh chân dung?

Câu trả lời là bắt buộc. Để nạp tiền, bạn có thể tự chụp ảnh chân dung và ảnh làm chứng minh thư, chỉ ảnh khuôn mặt và thông tin trên CMND là được.

 • Nếu tôi không có CMND, tôi có thể thay thế bằng giấy tờ khác được không?

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, phải sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) để đăng ký SIM chính gốc, tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu hoặc thẻ quân nhân.

 • Thuê bao trả sau có cần đăng ký không?

Hiện quy định hợp chuẩn này chỉ áp dụng cho các thuê bao hòa mạng nên các thuê bao SIM trả sau không phải đăng ký thông tin hợp chuẩn.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về đăng ký sim Viettel online mà chúng tôi đã tổng hợp được. Kiểm tra thật kỹ và đăng ký data chính chủ cho sim Viettel của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất để tránh những thiệt hại không mong muốn.

Last modified: 08/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud