Biển báo giao thông là gì?

Biển báo giao thông là những biển báo được đặt dọc đường để thông báo cho người đi đường. Từ những năm 1930, nhiều quốc gia đã áp dụng các biển báo trực quan, mặt khác, họ cũng đã tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa các biển báo của mình để tạo thuận lợi cho giao thông quốc tế (giảm rào cản giao thông). ngôn ngữ), cũng như giúp cải thiện an toàn giao thông.

Biển báo giao thông ở Việt Nam là một bộ tiêu chuẩn quốc tế, được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng (trừ một số nước quản lý ngược lại).

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ

Nhóm thứ nhất: Biển báo cấm

Một nhóm các nhân vật bị cấm.

Một nhóm các nhân vật bị cấm.

Đặc điểm: Hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen.

Ý nghĩa: Đây là một loại biển báo giao thông để chỉ những điều cấm. Người tham gia giao thông phải tuân thủ các lưu ý nêu trên. Nhóm biển báo cấm gồm 39 loại, gồm các biển báo giao thông được đánh số thứ tự từ 101 đến 140. Đường kính tất cả: 70 cm; viền đỏ: 10 cm; vạch đỏ: 5 cm.

READ  Xe đạp điện giành riêng cho phụ nữ | Avolution.com.vn

Nhóm thứ 2: Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm.

Biển cảnh báo nguy hiểm.

Đặc điểm: có dạng tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen.

Ý nghĩa: các biển cảnh báo cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nó dùng để cảnh báo cho người lái những tình huống giao thông nguy hiểm phía trước, giúp người lái phản ứng nhanh chóng. Khi gặp những biển báo này, người điều khiển phương tiện nên giảm tốc độ và chú ý.

Loại biển cảnh báo này không cấm hoặc bắt buộc người tham gia giao thông phải thực hiện một hiệu lệnh cụ thể. Mục đích chính là cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo An toàn giao thông.

Xem thêm: Khi tham gia giao thông, tài xế không bắt buộc phải mang theo giấy tờ gốc

Nhóm 3: Nhóm biển báo hướng

Nhóm các dấu hiệu cảnh báo.

Nhóm các dấu hiệu cảnh báo.

Đặc điểm: hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh lam, hình vẽ màu trắng.

Ý nghĩa: Loại biển báo này có tác dụng hướng dẫn người đi đường biết những chỉ dẫn cần thiết hoặc những điều hữu ích khác, giúp họ tham gia giao thông đường bộ thuận lợi. Nhóm biển báo này đề cập đến những thông tin cần thiết cho người đi đường.

Nhóm thứ 4: Dấu hiệu lệnh

Nhóm các dấu hiệu cảnh báo.

Khi gặp biển báo này, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ.

Đặc điểm: Nhóm biển báo giao thông có dạng hình tròn, nền màu xanh, hình vẽ màu trắng.

READ  Cách sử dụng, cách chỉnh đèn, đánh bóng đèn | Avolution.com.vn

Ý nghĩa: Nhóm biển báo này nhằm thông báo cho người lái xe về những chỉ dẫn mà người lái xe phải tuân theo. Nhóm biển hiệu lệnh gồm 9 loại, được đánh số thứ tự từ bảng số 301 đến bảng số 309 để thông báo cho người đi đường biết lệnh thực hiện.

Đừng Bỏ lỡ: Mua Bán Ô Tô Giá Rẻ Năm 2020

Nhóm 5: Dấu hiệu phụ

Biển thứ cấp.

Biển thứ cấp.

Đặc điểm: Hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường đặt phía dưới các nhân vật chính để bổ sung và làm rõ ý nghĩa của các nhân vật chính.

Ý nghĩa: Thường dùng kết hợp với các biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn, biển hiệu lệnh để giải thích rõ hơn các biển báo này.

Nhóm 6: Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường.

Vạch kẻ đường.

Vạch kẻ đường là một loại tín hiệu đặc biệt để hướng dẫn và điều khiển người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Vạch kẻ đường được chia làm hai loại: vạch ngang và vạch dọc.

Vạch kẻ đường có thể được sử dụng một mình hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo giao thông hoặc đèn tín hiệu giao thông khác. Trong trường hợp ở nơi có vạch kẻ đường, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ sự điều khiển của CSGT.

Có thể bạn quan tâm: Vạch vàng là gì? Phân biệt 5 loại biển báo vàng trên đường để tránh bị phạt

Không tuân theo biển báo giao thông bị phạt như thế nào?

theo dõi tin tức pháp luật, Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó, xác định rõ mức phạt đối với lỗi không chấp hành biển báo giao thông.

READ  Kinh doanh xe đạp điện cần chuẩn bị những gì | Avolution.com.vn

Cụ thể, tại Điều 5 của Quy định này: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.00 đồng đối với người điều khiển ô tô không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường …

(Nguồn ảnh: Internet)

Last modified: 22/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud