Ra mắt lần đầu tiên vào mùa thu năm 2009, Honda Nhật Bản đã chính thức bắt đầu sản xuất mẫu xe tay ga mới mang tên PCX tại Thái Lan thông qua AP Honda – công ty con của Honda chịu trách nhiệm phân phối xe máy Honda tại Thái Lan.

Điểm đáng chú ý tiếp theo phải kể đến ở dòng xe tay ga này là nó có công nghệ ngắt động cơ trong vòng 3 giây khi đỗ xe, giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

Để làm được điều này, PCX có một hệ thống đặc biệt là hệ thống Stop and Go. Đây cũng là hệ thống đặc biệt dành cho xe máy đầu tiên xuất hiện trên thế giới với bản quyền của Honda.

Honda PCX 125 2011 về cơ bản không có nhiều thay đổi khi được trang bị động cơ 125 phân khối, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch và hộp số V-matic hiện đại. Ngoài ra, với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI và bộ chuyển đổi xúc tác được lắp đặt trong ống xả của Honda, PCX đạt mức 6 trong tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan, cũng như tiêu chuẩn khí thải hiện hành của Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Honda PCX cũng là mẫu xe 125 phân khối đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống khởi động ACG, kết hợp động cơ chạy bằng pin với thiết bị nắn thẳng giúp xe có kích thước động cơ nhỏ gọn, cũng như giảm thiểu đáng kể tiếng ồn khi khởi động.

READ  Chi tiết Honda Amaze 2022 giá 197 triệu đồng | Avolution.com.vn

Ngoài ra, tay đua độc nhất vô nhị của Honda còn trang bị hệ thống phanh kết hợp CBS, với phanh đĩa trước 220mm sử dụng 3 piston thủy lực.

PCX có đủ chỗ cho hai người và khoang chứa đồ đủ lớn cho một mũ bảo hiểm cỡ lớn.

Ba màu tùy chọn cho phiên bản 2010 là trắng ngọc trai, đen ánh kim, bạc ánh kim và mới đây là màu đen đỏ đẹp mắt vừa xuất hiện ở phiên bản 2011.

Dưới đây là những hình ảnh của Honda PCX 125 2011:

theo dõi 2wheelsblog

Last modified: 28/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud