Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không phải ai cũng có điều kiện mua một chiếc ô tô mới tinh trong một lần thanh toán. Vì vậy, nhiều người đã đến mua động cơ theo hình thức trả góp. Vậy có nên mua xe máy trả góp không?

Tổng quan về mua động cơ trả góp

Mua động cơ trả góp là gì?

Mua xe máy trả góp cũng là một hình thức mua xe máy mà khi mua bạn sẽ không phải trả toàn bộ giá trị của xe. Bạn sẽ chỉ phải trả một số tiền và phần còn lại sẽ được chia nhỏ và trả hàng tháng.

Đây là hình thức thanh toán được nhiều hãng xe máy, đại lý ô tô sử dụng để thúc đẩy nhu cầu mua. Lãi suất khi mua động cơ trả góp sẽ từ 0 đến 2% / tháng.

Trước đây, hình thức này chỉ được áp dụng cho động cơ mới thì nay nó cũng được áp dụng cho động cơ cũ. Lưu ý, chỉ những cửa hàng, đại lý có liên kết với ngân hàng hoặc công ty tài chính mới được áp dụng hình thức mua xe trả góp.

Những cách hiện tại để mua một chiếc xe hơi

Mua xe máy trả góp hiện nay có 2 hình thức cơ bản là cần chứng minh thu nhập và không cần chứng minh thu nhập. Ngoài ra, có một hình thức khác cũng được nhiều người ưa chuộng, đó là mua xe ô tô trả góp không lãi suất bằng thẻ tín dụng. Đặc biệt:

 • Cần chứng minh thu nhập để mua xe ô tô trả góp: Đây là hình thức khi bạn muốn vay mua xe ô tô thì bạn sẽ phải chứng minh thu nhập của mình có đủ để trả khoản vay hay không. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm hợp đồng lao động hoặc sổ tay hoặc bảng lương hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất… Hình thức này sẽ có lãi suất thấp hơn hình thức vay không cần chứng minh thu nhập. Đặc biệt:
  • Hạn mức: 70 triệu đồng
  • Lãi suất: 1,39%
  • Thời hạn sử dụng: 6 – 36 tháng
  • Giá trị xe: từ 15 triệu đồng trở lên
  • Trả trước: 20 – 70% giá trị xe
 • Mua xe ô tô trả góp không cần chứng minh thu nhập: Khác với hình thức trên, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính khi vay mua xe ô tô trả góp bằng hình thức này. Nhưng cũng chính vì vậy mà lãi suất của hình thức này cao hơn. Đặc biệt:
  • Hạn mức: 70 triệu đồng
  • Lãi suất: 1,49% – 2,92%
  • Thời hạn sử dụng: 6-24 tháng
  • Giá trị xe: từ 10 đến 100 triệu đồng
  • Trả trước: 20 – 70% giá trị xe

Ưu điểm khi mua xe máy trả góp

Mua xe máy trả góp mang lại một số lợi ích như:

 • Trước hết, mỗi khi mua xe trả góp, bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhỏ là có ngay động cơ chạy mỗi ngày mà không phải chờ đợi lâu rất tiết kiệm. Bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì để có thể đủ tiền mua một chiếc xe mới có lẽ bạn sẽ phải tiết kiệm vài năm.
 • Thứ hai, khi mua xe máy trả góp, bạn có thể tích lũy được một số vốn nhất định sẽ sử dụng vào mục đích khác. Bởi lẽ, chỉ cần trả trước khoảng 20% ​​là bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay chiếc xe như mong muốn. Bạn có thể sử dụng phần còn lại của số tiền cho các chi phí khác.
 • Thứ ba, nó sẽ giúp giảm áp lực tài chính. Cụ thể, bạn không phải lo lắng về việc có một số tiền lớn để mua một chiếc xe hơi. Mua xe trả góp sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu tốt nhất cho mình.
 • Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận thêm thông tin về các chương trình tài chính của các tổ chức tín dụng.

Vậy có nên mua xe máy trả góp không?

Bên cạnh những lợi ích trên, mua xe trả góp cũng gặp không ít bất lợi như giá xe bị đội lên gấp bội so với ban đầu vì khi mua xe trả góp, bạn sẽ phải trả lãi suất. Mỗi tháng. Ngoài ra, nếu sử dụng hình thức mua động cơ trả góp, bạn sẽ phải trả cả gốc và lãi trong thời gian khá dài.

Vì vậy, khi được hỏi có nên mua xe máy trả góp hay không, SpeerYamaha cho biết nếu thời hạn vay từ 6 tháng trở xuống thì bạn nên mua. Trên thực tế, nếu thời gian trả góp dài hơn 6 tháng thì không nên vì bạn sẽ phải gánh vì lãi suất.

Ngoài ra, dù khoản vay ngắn hạn nhưng khi mua xe trả góp, bạn cũng nên yêu cầu nhân viên tư vấn trình bày rõ ràng, chính xác các nghĩa vụ để lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng một cách cụ thể nhất. Nên nhớ, chỉ vay mua xe trả góp khi bạn có đủ tiền trả. Tránh trường hợp vay mua xe nhưng không có tiền trả, gây lãi mẹ con.

Trên đây là câu trả lời của SpeerYamaha’s có nên mua động cơ trả góp hay không. Xe máy là phương tiện di chuyển chính. Nếu bạn không đủ điều kiện tài chính để trả một lần và vay trong 6 tháng thì bạn cần mua xe máy trả góp. Rất mong bạn sớm sở hữu được chiếc xe như ý muốn!

READ  Cách tra cứu phạt nguội lỗi vi phạm giao thông xe máy, ô tô 2022 | Avolution.com.vn
Last modified: 30/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud