Nếu để ý kỹ thì trên các dòng xe sử dụng hộp số tự động thường được trang bị phím Shift Lock, vậy phím này có chức năng và công dụng gì? Hãy cùng Anycar tìm hiểu nhé.

Chức năng Shift Lock

Nút khóa số thường được đặt gần vị trí cần số để người lái dễ dàng quan sát và thao tác, nút này có tác dụng mở khóa cần số và giúp người lái sang số khi xe không nổ máy.

Nếu không, các mẫu xe có hộp số tự động sẽ không thể thay đổi vị trí của cần số khi xe không nổ máy, và nếu không có nút Shift Lock này chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều tình huống hài hước vì trong quá trình này. xe không tránh khỏi việc xe bị kẹt giữa đường hoặc hết pin, nếu không có phím Shift Lock bạn không thể di chuyển cần gạt chọn về vị trí N để kéo xe.

Vì vậy, nhà sản xuất đã lường trước được vấn đề này nên đã trang bị cho xe hộp số tự động phím Shift Lock để xe có thể di chuyển trong trường hợp hỏng hóc hoặc hết xăng.

Làm thế nào để sử dụng Shift Lock?

Nút khóa số được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo ý đồ của nhà sản xuất, nút này có thể đặt cao gần vị trí cần số để người lái dễ dàng quan sát và sử dụng khi cần thiết. Người lái chỉ cần ấn nhẹ là có thể di chuyển cần số khi xe không nổ máy.

READ  Khai trương Showroom KTM Việt Nam (KTM SAPA) | Avolution.com.vn

Cũng có thể phím Shift Lock sẽ nằm gần vị trí cần số nhưng ẩn bên dưới, khi sử dụng người lái nên mở nắp nhựa phía trên rồi lấy cần hoặc bấm nút bên dưới. di chuyển cần số như bình thường, nhưng thiết kế này tương đối có vấn đề và không phải ẩn bên dưới.

Tại sao nhiều xe với hộp số tự động không có Khóa chuyển số?

Hiện nay, có rất nhiều xe ô tô sử dụng hộp số tự động nhưng lại không được trang bị phím Shift Lock, nguyên nhân là do một số xe ô tô hiện đại ngày nay hầu hết đã được trang bị cần gạt điều khiển hộp số điện tử. Một giải pháp cho việc này, và đó là gọi xe cấp cứu để vào đường truyền để nổ máy và sang số.

Last modified: 20/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud