Công nghệ sơn đổi màu trên xe BMW.

Công nghệ sơn đổi màu được giới thiệu trên mẫu xe điện BMW iX Concept tại CES 2022 (Ảnh:

Nếu bạn từng băn khoăn không biết nên mua xe màu gì, thì công nghệ sơn đổi màu mới của BMW có thể giải quyết vấn đề này. Hãng xe Đức đã trình diễn công nghệ này tại hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2022 ở Las Vegas.

Dựa trên công nghệ giấy điện tử E Ink thường được sử dụng trong các thiết bị đọc sách điện tử cũ và đồng hồ Pebble, công nghệ màu đổi màu mới lần đầu tiên xuất hiện trên phiên bản ý tưởng của BMW iX tại CES năm nay.

Công nghệ sơn E Ink trên xe BMW.

Với công nghệ sơn đổi màu mới, lớp phủ bề mặt BMW iX chứa nhiều triệu vi nang có đường kính tương đương độ dày của sợi tóc người. Mỗi vi nang này chứa sắc tố trắng tích điện âm và sắc tố đen tích điện dương. Tùy thuộc vào cài đặt được chọn, kích thích điện trường làm cho sắc tố trắng hoặc đen tích tụ trên bề mặt của vi nang để có được màu cơ thể mong muốn.

Quá trình thay đổi màu sắc có thể được kích hoạt chỉ bằng một nút bấm. Hiện tại chỉ có màu trắng, đen và xám. Mặc dù số lượng màu có hạn nhưng BMW cho biết công nghệ sơn đổi màu mới có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của xe điện.

“Bề mặt trắng phản chiếu nhiều ánh sáng mặt trời hơn bề mặt đen. Do đó, khi trời nắng gắt hoặc ngoài trời nắng nóng, nhiệt độ bên trong xe và khoang hành khách có thể giảm xuống bằng cách thay ngoại thất sang màu sáng. Ngược lại, trong thời tiết lạnh, tông màu tối sẽ giúp xe hấp thụ nhiệt nhiều hơn ánh nắng mặt trời ”. Công ty xe hơi của Đức sự phát hiện.

READ  Bảng giá xe BMW Motorrad mới nhất tháng 6/2018 tại Việt Nam | Avolution.com.vn

video

Khái niệm “cá nhân hóa” rất phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô ngày nay. Nhưng trong khi phần lớn nỗ lực tập trung vào nội thất và phần mềm, BMW mang đến khái niệm cá nhân hóa cho ngoại thất của chiếc xe.

Theo BMW, công nghệ sơn đổi màu mới hiện chỉ là “dự án nghiên cứu và thiết kế nâng cao”, chưa tiết lộ thời điểm áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, bí mật là loại sơn công nghệ cao này có độ bền như thế nào và liệu nó có chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay không.

Nguồn Theverge

Last modified: 28/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud