Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về nhà máy mới của VinFast tại Vũng Áng – Hà Tĩnh – đã bắt đầu lộ diện. Hầu hết các hình ảnh đều được chụp từ trên cao, phần nào cho thấy quy mô của công trình này.

Cận cảnh Nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2.000 ha đã khởi công - Hình 1.

Nếu giống với đề xuất tham khảo trước đây, khu dự án Tổ hợp VinFast Vũng Áng – Hà Tĩnh có quy mô 2000 ha thuộc khu kinh tế Vũng Áng. Đất liền có diện tích 1.500 ha, còn lại 500 ha là vùng biển.

Cận cảnh nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2000 ha đã khởi công - Hình 2.

Tại khu vực này, Vingroup dự kiến ​​xây dựng nhà máy sản xuất ô tô, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho ngành ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao, cảng biển.

Cận cảnh nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2000 ha đã khởi công - Hình 3.

Với phần đường biển, công ty mong muốn xây dựng cảng biển tổng hợp và khu hậu cần phục vụ vận tải biển cho nhà máy, đồng thời xây dựng khu du lịch, khách sạn ven biển để phục vụ người dân, cán bộ công nhân viên. Các chuyên gia…

Cận cảnh nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2000 ha đã bắt đầu được xây dựng - Hình 4.

Dự án đang trong giai đoạn đầu xây dựng.

Cận cảnh nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2.000 ha đã khởi công - Hình 5.

Theo dự kiến, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong vòng 2 năm kể từ khi được cấp giấy phép xây dựng, và giai đoạn 2 sẽ hoàn thành từ 3 đến 5 năm sau khi giai đoạn 1 đi vào hoạt động.

Cận cảnh nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2000 ha đã được khởi công xây dựng - Hình 6.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là nhà máy sản xuất ô tô nằm ở vị trí chiến lược của VinFast. Những chiếc xe được sản xuất tại đây có thể dễ dàng vận chuyển bằng đường biển, đường bộ đi các tỉnh phía Bắc, phía Nam và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Đây là bước đi nhanh chóng thể hiện rõ tham vọng của WinFast’s sau khi một loạt sản phẩm xe điện chính thức ra mắt tại Mỹ, Canada và một số thị trường châu Âu.

READ  Cập nhật giá xe VinFast VF e34 và ưu đãi mới nhất | Avolution.com.vn

Cận cảnh nhà máy VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh: Công trường rộng 2000 ha đã bắt đầu xây dựng - Hình 8.
https://autopro.com.vn/can-canh-nha-may-vinfast-vung-ang-ha-tinh-dai-cong-truong-2000ha-da-bat-dau-khoi-cong-20220122211619645.chn

Last modified: 10/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud