Một ưu điểm nổi bật của lốp không săm là không khí sẽ không thoát ra ngoài ngay lập tức nếu xe của bạn chẳng may bị đinh hoặc vật nhọn đâm vào. Và bạn vẫn còn nhiều thời gian để tìm kiếm dịch vụ sửa chữa đường ống. Nhưng nếu bạn rơi vào tình huống không thể tìm thấy bản vá thì sao? Vậy hãy cùng xem cách vá lốp không săm bằng keo 502. Phương pháp này cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và có thể giúp bạn “ứng cứu” trong những trường hợp khẩn cấp. Hãy xem nào.

Lốp không săm là gì?

Một chiếc lốp có thể giữ không khí bên trong và không cần sự trợ giúp của săm. Chúng được phủ một lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl ở bên trong lốp. Điều này giúp ngăn không khí thoát ra ngoài.

Trong trường hợp lốp bị kẹt trên đường, lỗ thủng trên lốp sẽ không bị xì ra nhanh chóng như các loại lốp thông thường. Bạn cũng không cần phải tháo đinh ra khỏi lốp ngay lập tức mà vẫn có thể đi thêm một quãng đường nữa để tìm điểm sửa xe gần nhất. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang lái xe trên đường và không thể tìm thấy một cửa hàng sửa chữa? Thì keo 502 sẽ giúp bạn xử lý khá hiệu quả.

READ  Giấy Phép Lái Xe Hạng A1 Là Gì? Có Khác Với A2 Không? | Avolution.com.vn

Lốp không săm của xe máy ngày nay

Lốp không săm của xe máy ngày nay

Cách vá lốp không săm bằng keo 502.

Với cách vá lốp không săm bằng keo 502, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để vá xe trong mọi tình huống. OKXE đề xuất các công cụ cần thiết sẽ bao gồm:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, sau đây là cách vá lốp không săm bằng keo 502.

Rade

Để vá lốp không săm bằng keo 502, bạn có thể làm theo 4 bước đơn giản sau:

Đánh dấu vị trí lốp bị thủng

Đánh dấu vị trí lốp bị thủng

Dùng keo 502 để che chỗ bị thổi hoặc bị thủng

Dùng keo 502 để che chỗ bị thổi hoặc bị thủng

Dùng khăn lau nhẹ chỗ keo vừa đổ.

Dùng khăn lau nhẹ chỗ keo vừa đổ.

Cách vá lốp không săm bằng keo 502 khá đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Tuy nhiên, cách vá lốp không săm bằng keo 502 chỉ là hình thức tạm thời. Khi bạn giải quyết được một vấn đề cấp bách về lốp, bạn cần đến ngay cửa hàng sửa xe để được sửa chữa vết thủng. Những hình thức như vá xe, vá xe nấm, vá xe ở các tiệm sửa xe sẽ là những phương pháp hay và hiệu quả. Những miếng dán này sẽ giúp bảo vệ lốp xe của bạn bền và lâu hơn.

Ưu nhược điểm của vá lốp không săm bằng keo 502.

Ưu điểm của vá lốp không săm bằng keo 502.

  • Dụng cụ dễ mua, dễ tìm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng.

  • Giá rẻ hơn. Tổng chi phí mua dụng cụ vá săm lốp không săm bằng keo 502 chỉ chưa đến 20 nghìn kuna.

  • Dễ làm. Chỉ trong vòng 2 phút là bạn có thể vá xong cao su bằng keo 502. Và đặc biệt, cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được.

READ  Thi Bằng Lái Xe A2 Tại TPHCM | Avolution.com.vn

Nhược điểm của vá lốp không săm bằng keo 502.

Như đã nói ở trên, cách vá lốp không săm bằng keo 502 chỉ nên thực hiện trong trường hợp khẩn cấp. Vì nếu lạm dụng có thể khiến lốp nhanh hỏng hơn. Nguyên nhân đến từ đặc tính của loại keo 502. Loại keo này sẽ làm cứng bề mặt của lốp và dẫn đến tình trạng lốp bị vỡ, gãy và mòn trong quá trình di chuyển. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp vá vỏ xe này.

Cách vá lốp không săm bằng keo 502 có những ưu nhược điểm

Cách vá lốp không săm bằng keo 502 có những ưu nhược điểm

Một bài viết trên OKXE đã hướng dẫn bạn cách vá lốp không săm bằng keo 502 cùng với ưu nhược điểm của phương pháp này. Mong rằng với bài viết này bạn có thể dễ dàng vá lốp không săm bằng keo 502 để giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến lốp xe của mình.

Last modified: 30/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud