Hiện nay, nhiều kẻ trộm đã sử dụng phạt nguội vi phạm giao thông để lừa đảo, vì vậy biết phạt nguội là giải pháp hữu hiệu để tránh “tiền mất tật mang”. Việc thường xuyên chủ động tìm kiếm tiền phạt nguội cũng giúp người điều khiển phương tiện nắm được thông tin chính xác hơn về các trường hợp vi phạm, cũng như tuân thủ việc nộp phạt hơn. Hãy cùng Chợ Xe khám phá những cách tìm kiếm tiền phạt ô tô năm 2022 mới nhất nhé!

Kết quả của chúng tôi

Pháp lệnh phạt nguội của Bộ GTVT

Phạt nguội là gì? Khi nào thì hình phạt nguội có hiệu lực?

Phạt nguội được hiểu đơn giản là xử phạt người tham gia giao thông vi phạm, thông qua camera của hệ thống giám sát.

READ  HƯỚNG DẪN ĐỊNH VỊ XE MÁY BẰNG ĐIỆN THOẠI ĐƠN GIẢN | Avolution.com.vn
trừng phạt nguội
Hệ thống giám sát camera

Nếu như trước đây việc phạt tiền của người tham gia giao thông là do CSGT phạt trực tiếp với người vi phạm khi phát hiện lỗi (phạt nóng). Hình phạt nguội sau đó đã được đưa vào hệ thống pháp luật để giải quyết những trường hợp phạm tội đã xảy ra, nhưng cảnh sát đã không có mặt kịp thời.

phạt nguội vi phạm giao thông
Camera giám sát

Phương pháp phạt nguội áp dụng từ năm 2004. Đồng thời, các ứng dụng tìm tiền phạt cho ô tô dần dần ra đời đã góp phần đưa ra nhiều điều tích cực trong công tác quản lý ATGT. Tuy còn một số hạn chế nhưng đã được cải thiện nhờ hành lang pháp lý chặt chẽ hơn, cũng như mạng lưới camera giám sát ngày càng mở rộng.

phạt nguội vi phạm giao thông
Camera giám sát

Nghị định về trừng phạt nguội nó được nêu rõ tại điểm 8 Điều 80 Quy chế 100/2019 (thay thế Quy định 46/2016) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Xem thêm các bài viết khác: Xe máy, ô tô không có giấy tờ tham gia giao thông sẽ bị phạt tới hàng triệu đồng.

Các cách hiện tại để tìm kiếm tiền phạt cho ô tô

Mức phạt ô tô có thể tham khảo trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông

Bước 1: Đăng nhập vào website Cục CSGT

Truy cập trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông theo đường dẫn: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Bước 2: Điền dữ liệu về phương tiện vi phạm.

Điền thông tin vào biển số đăng ký xe máy, ô tô, xe đạp điện (Viết ngay bây giờ, không cần nhấn mạnh); chọn loại phương tiện và nhập mã xác nhận cần thiết.

Ví dụ: nếu xe máy của bạn có biển số 59C1 – 888.88, hãy nhập “59C188888” và chọn loại xe “Xe máy” rồi nhập mã bảo vệ.

trừng phạt tìm kiếm lạnh lùng

Bước 3: Đọc kết quả tìm kiếm

 • Nếu xe của bạn có hành vi vi phạm và trừng phạt nguộihệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.
 • Nếu xe không hỏng, trang web sẽ hiển thị dòng chữ “không có kết quả nào được tìm thấy“Dưới.
trừng phạt tìm kiếm lạnh lùng
Kết quả tìm kiếm các phương tiện không vi phạm giao thông
trừng phạt tìm kiếm lạnh lùng
Vi phạm kết quả tìm kiếm xe

Tra cứu mức phạt nguội ô tô trên trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn, sau đó vào mục Phương tiện cơ giới dành cho chủ phương tiện trong phần Tra cứu dữ liệu bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập biển số xe vào ô “Biển số đăng ký”. Đối với xe biển số 5 số (biển số màu trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển số màu xanh lam thêm chữ X.

Bước 3: Nhập số chứng chỉ kiểm định vào ô “Số tem, chứng chỉ hiện có”. Người lái xe nhìn thấy con số này trên giấy chứng nhận an toàn và môi trường hoặc trên tem kiểm tra dán trên kính chắn gió. Đối với con dấu và số chứng chỉ, hãy nhập dấu cách (-) giữa các chữ cái và số (ví dụ: KC-1708901).

tìm phạt nguội ô tô
Số lượng tem và giấy chứng nhận hiện tại

Bước 4: Nhập mã xác minh vào ô “Mã xác minh”.

Bước 5: Nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 6: Xem các lỗi vi phạm (nếu có) bên dưới dòng “Thông báo cho Cơ quan quản lý phương tiện”. Nếu không báo trước thì phương tiện không bị phạt nguội. Các phương tiện bị phạt nguội khi có vạch đỏ báo khoảng cách phía trên.

Tra cứu mức phạt ô tô trên trang web của Bộ Giao thông Vận tải

Cách này chỉ áp dụng cho các tỉnh, thành phố có tích hợp tra cứu câu nguội trên các website như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đà Nẵng…

Đến Truy tìm những hình phạt nguội ở TP.truy cập trang thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: http://www.giothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM

Nếu bạn muốn tra cứu lỗi phạt nguội vi phạm giao thông tại Đà Nẵng, hãy truy cập vào trang web của Cảnh sát Giao thông Công an Đà Nẵng tại địa chỉ: https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

phạt nguội vi phạm giao thông
Website tra cứu lỗi vi phạm giao thông của Sở Giao thông vận tải TP. Thành phố Hồ Chí Minh
phạt nguội vi phạm giao thông
Trang web truy tìm vi phạm của Cảnh sát giao thông Đà Nẵng

Sau khi đăng nhập vào website của Bộ GTVT, bạn nhập các thông tin cần thiết để tiến hành tra cứu.

Tra cứu hình phạt nguội qua phần mềm tra cứu hình thức phạt nguội ô tô

Ngoại trừ con đường tìm tiền phạt cho ô tô Bạn cũng có thể trên hệ thống tìm kiếm hình phạt nguội tìm tiền phạt ô tô từ bên phần mềm tìm kiếm hình phạt nguội trên điện thoại. Bạn có thể truy cập vào phần mềm sau để tải về điện thoại, máy tính bảng và dễ dàng tìm kiếm:

Ứng dụng tìm câu nguội trên toàn quốc
Tìm kiếm các hình phạt lạnh
Ứng dụng KGO – Tìm kiếm các hình phạt nguội, xem lại bằng lái xe của bạn

Danh sách những nơi lắp đặt camera mỹ lạnh

Những con đường tinh lạnh lẽo trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh

Sở Giao thông vận tải TP. TP.HCM đã công khai 14 tuyến đường trung tâm thành phố sẽ triển khai viết một câu lạnh lùng Lưu lượng của người tham gia. Cụ thể, các tuyến đường này là:

Quận 1

 • Đường Lê Lợi
 • Đường Đinh Tiên Hoàng
 • Đường Lê Duẩn
 • Đường Lý Tự Trọng
 • Nam Ky Khoi Nghia Street
 • Đường Hai Bà Trưng
 • Đường điện biên phủ
 • Đường nguyễn thị minh khai
 • Đường Tôn Đức Thắng
 • Đường Pasteur
 • Đường nguyễn thái học
 • Đường nguyễn thị nghĩa

Quận tân bình

Binhthanh County

 • Đường điện biên phủ

Đây là những tuyến đường mới được bổ sung từ tháng 3 năm 2020. Trước đây và hiện tại, việc truy quét phạt nguội qua camera giám sát được thực hiện trên một số tuyến đường lớn khác như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 22, Cầu vượt A Cát Lái, Đường Nguyễn Văn Linh v.v … Hầm Thủ Thiêm,…

trừng phạt nguội
Đường có camera giám sát

Xem thêm các bài viết khác: Bảo hiểm thân vỏ và những lưu ý cho người mua xe mới.

Những con phố đẹp lạnh giá ở Hà Nội

Ở Hà Nội cũng có nhiều Đường phố có lắp đặt camera lạnh. Như sau:

 • Điện Biên Phủ – Trần Phú
 • Ô Chợ Dừa
 • Phan Đình Phùng – Hùng Vương
 • ….

Lưu ý: Thông tin về Đường có camera đẹp Nó không nhằm mục đích giúp bạn tránh vi phạm. Mục đích cuối cùng là nâng cao ý thức của những người tham gia. Vận động mọi người luôn chấp hành luật giao thông mọi lúc, mọi nơi dù có lắp camera giám sát hay không.

Quy trình phạt nguội vi phạm giao thông

Bước 1

Đầu tiên, CSGT sẽ ghi hình các phương tiện tham gia giao thông thông qua camera giám sát hoặc máy đo tốc độ.

Bước 2

Hình ảnh được chuyển đến bộ phận trích xuất. Những người này sẽ đưa ra những trường hợp vi phạm. Bao gồm đầy đủ thông tin về biển số xe, thời gian vi phạm, lộ trình vi phạm, lỗi vi phạm, …

Bước 3

Cảnh sát giao thông sẽ in thông báo vi phạm trong đó có đầy đủ nội dung vi phạm và chuyển đến đồn công an địa phương nơi người vi phạm sinh sống.

Bước 4

Công an địa phương đã gửi thông báo đến chủ phương tiện và yêu cầu chủ phương tiện nộp phạt.

Nếu chủ phương tiện không tự nguyện nộp phạt, thông tin chi tiết của họ sẽ được chuyển đến Phần mềm vi phạm bản quyền. Phần mềm này được tích hợp với phần mềm xử lý hành chính mở đường.

Trong trường hợp xe tiếp tục vi phạm và bị dừng để xử lý, CSGT sẽ kiểm tra phần mềm tích hợp. Thông qua đó, CSGT sẽ biết được phương tiện có vi phạm hay không để yêu cầu xử lý và nộp phạt.

Lưu ý về mức phạt giao thông

 • Khi nhập biển số xe các bạn lưu ý nhập đúng như hướng dẫn. Nó thường sẽ được viết ngay lập tức mà không cần nhấn mạnh.

 • Theo quy định của Art. 12, Nghệ thuật. 80 Quy định 100 / NĐ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, nếu chủ phương tiện không đến phối hợp giải quyết vụ việc tiểu bậy theo Cục CSGT thì Đội CSGT-TTXVN sẽ cử. thông báo đến cơ quan quản lý kiểm tra kèm theo cảnh cáo về phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính.
 • Theo Art. Điều 8 80 Quy định 100/2019, nếu chủ phương tiện không phải là người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm (như mượn xe, cho thuê xe, …) mà không giải trình, chứng cứ thì chứng minh, họ sẽ bị trừng phạt vì vi phạm. Nếu chủ phương tiện là tổ chức không giải trình, xác định được người điều khiển phương tiện vi phạm thì bị phạt gấp đôi số tiền phạt (nhưng không quá mức phạt tối đa, trừ trường hợp phương tiện bị chiếm dụng, sử dụng. bất hợp pháp).

Trên đây là những cách tra cứu trên internet mà bạn đọc có thể thực hiện ngay tại nhà. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tra cứu tự động phạt trực tuyến một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Quy định về vấn đề để xe trên vỉa hè, nếu vi phạm thì mức phạt như thế nào?

Thu mua xe cũ giá cao trên toàn quốc. Hotline: 0906839616 – mr. Tài chính

Mời độc giả LIKE và THEO DÕI trang Chợ xe hơi trên Facebook để luôn cập nhật những thông tin mới nhất.

Bình luận

bình luận

Được cung cấp bởi Facebook Comments

Last modified: 31/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud