Với mỗi dòng xe ô tô khác nhau sẽ có những cách tháo ắc quy axit chì khác nhau do vị trí đặt ắc quy không giống nhau. Xem thông tin bên dưới để biết cách mở xe chính xác.

Không phải ngẫu nhiên mà ai đó muốn biết cách tháo bình ắc quy chì nhưng chắc chắn đó là cách để bạn “chữa bệnh” cho chiếc xe của mình.

Khi nào biết cách tháo pin chì?

Khi nào biết cách tháo pin chì?

Cụ thể, khi xe có dấu hiệu yếu điện hoặc pin yếu như: xe bị ì máy, không nổ máy được, không nổ máy được, còi yếu, đèn xe, xi nhan yếu, đèn pha mờ khi đang sử dụng. Mỹ nhân ngư,…

Đây là những trường hợp cần biết cách tháo bình ắc quy ô tô chì để sửa chữa.

Để biết cách tháo ắc quy ô tô bằng axit chì, bạn cần biết vị trí đặt ắc quy trên ô tô rồi mới có thể thao tác. Ở mọi loại xe, thậm chí ở từng đời xe khác nhau thì bình ắc quy cũng được đặt ở những vị trí khác nhau, Honda Lead là một ví dụ điển hình.

READ  Dạy nghề sửa chữa xe đạp điện, xe máy điện | Avolution.com.vn

Ắc quy ô tô chì nằm ở đâu?

Ắc quy ô tô chì nằm ở đâu?

Được biết, Lead cũ có pin nằm dưới gác chân. Nhưng với những phiên bản mới như Lead 125cc 2018 hay 2019 thì bình ắc quy được lắp phía trước mui xe.

Căn cứ vào vị trí đặt ắc quy này có thể thấy cách tháo ắc quy xe Lead 2019 tương tự như phiên bản 2018 nhưng tất nhiên sẽ khác so với xe cũ.

Ngoài ra, một số đặc điểm của bình ắc quy ô tô này mà bạn nên biết đó là: sử dụng bình acquy kín khô 12V-5Ah, điện áp 12V và 5Ah là khả năng phóng điện là 6 ampe trong 10 giờ.

Với việc thay đổi vị trí, phương pháp tháo bình ắc quy axit chì mới dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, ở phiên bản 125 cc, khi chúng tôi phát hiện bình ắc quy bị hư hoặc hết điện, chỉ cần mở nắp nhựa ra là thấy bình ắc quy ngay.

Cách tháo ắc quy xe hơi axit-chì đúng cách

Cách tháo ắc quy xe hơi axit-chì đúng cách

Quy trình tháo lắp mặt nạ nhựa rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo 2 con ốc trên bề mặt tấm ốp. Sau đó ngắt dây kết nối và tháo pin. Tuy nhiên, cần chú ý xác định đúng hướng tháo mặt nạ để đảm bảo không làm hỏng, xước lớp màng nhựa này.

Ở đây, nếu pin yếu, chỉ cần sạc đầy. Tuy nhiên, nếu phát hiện bình bị phồng rộp, rò rỉ hoặc cháy bình thì nên thay bình mới để giải quyết tình trạng hư hỏng xe.

READ  So sánh Xe máy Cub 81 Taya Minion vành đúc và Xe tay ga 50cc Gogolo Dibao | Avolution.com.vn

Được biết, hiện tại loại ắc quy mà Honda trang bị cho Lead GS là loại ắc quy công nghệ Nhật Bản chất lượng hàng đầu. Và theo cách tháo ắc quy xe lead tại các đại lý chính hãng, giá thay thế vào khoảng 370.000 đồng.

Thay pin chì bao nhiêu tiền?

Thay pin chì bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, với thị trường đa dạng như hiện nay, bạn vẫn có thể thay thế bằng một số loại pin khác với giá đa dạng hơn, thường là pin Globe, công nghệ Đài Loan, trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

Đừng để đến khi hư hỏng mới tìm cách tẩy bình acquy ô tô bằng axit chì, cách tốt nhất để xe luôn hoạt động tốt và tránh hư hỏng là bạn nên kiểm tra định kỳ và thay thế 2 năm một lần theo khuyến cáo của hãng.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây về cách tháo ắc quy xe chì thực sự hữu ích và có thể giúp bạn đọc khắc phục được sự cố của mình.

Last modified: 17/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud