Đối với dòng Honda SH, Sau thời gian sử dụng, đèn báo thay nhớt sẽ nhấp nháy thông báo đã đến lúc cần thay nhớt. Hoặc xe thường gặp trường hợp đèn báo thay nhớt vẫn báo lỗi khi xe đã thay nhớt. Vậy làm cách nào để tắt thay nhớt cho SH? Cùng OKXE tham khảo cách tắt đèn báo nhớt xe SH qua bài viết dưới đây.

Thay nhớt là một đèn báo trên xe để cảnh báo người lái xe đã đến lúc phải thay nhớt cho động cơ.

Tất cả các xe máy mới hiện nay đều được trang bị một số hệ thống điện tử giúp cảnh báo người dùng về các sự cố kỹ thuật cần thiết. Ví dụ như cảnh báo về lượng nhiên liệu, mức nhiệt độ động cơ, đèn báo kiểm tra động cơ hoặc đèn cảnh báo thay nhớt động cơ.

Tuy nhiên, nếu xe bạn mới thay nhớt mà xe vẫn hiển thị đèn báo thay nhớt. Khi đó rất có thể kỹ thuật viên đã quên đặt lại mốc thay nhớt máy sau khi thay nhớt máy cho xe của bạn.

READ  Đánh giá SH 2022 - Có đủ hấp dẫn với giá 100 triệu đồng? | Avolution.com.vn

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tắt thay nhớt trên SH bằng cách đặt lại vạch báo hoặc tắt đèn báo chỉ với những thao tác đơn giản. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng lần thay nhớt tiếp theo bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên thiết lập lại các thông số sau khi xe đã được bảo trì, bảo dưỡng. Nếu thực hiện các thao tác trên mà đèn cảnh báo vẫn không tắt. Lúc này, bạn nên đưa xe đến đại lý ô tô ủy quyền để được kỹ thuật viên tư vấn và kiểm tra chi tiết hơn.

Đèn báo thay nhớt vẫn hiển thị dù đã thay nhớt, cách tắt thay nhớt cho SH

Đèn thay nhớt vẫn sáng dù đã thay nhớt

Đối với xe SH nhập khẩu

  • Bước 1: Bạn phải tắt điện xe.

  • Bước 2: Sau đó, bạn phải nhấn nút Đặt trên đồng hồ tốc độ và giữ nút Đặt và chuyển công tắc đánh lửa sang vị trí BẬT.

  • Bước 3: Tiếp tục giữ phím cao su trên bánh đồng hồ tốc độ thêm 3 giây cho đến khi đèn báo thay nhớt tắt.

Xe SH nhập cách tắt nhớt thay nhớt SH

Nhấn và giữ nút cao su trên bánh xe đồng hồ tốc độ

Đối với dòng xe SH Việt Nam

Để thực hiện cách tắt thay nhớt cho xe SH Việt, bạn cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Bạn cần tặng kèm một ổ khóa điện tương tự như trên dòng xe SH nhập khẩu.

  • Bước 2: Nhấn phím TRIP cho đến khi hiển thị khoảng cách đã đi từ khi mua xe.

  • Bước 3: Tiếp tục nhấn và giữ nút TRIP và CLOCK trên đồng hồ đo quãng đường trong khoảng 3 giây, sau đó đèn báo thay nhớt sẽ báo ra ngoài.

READ  SH 150i độ: bạch mã hoàng tử với combo chảy ke của biker Vĩnh Long | Avolution.com.vn

Xe SH Việt Nam cách bật chế độ thay nhớt cho SH

Mở khóa điện trước khi tắt máy thay nhớt SH

Nếu bạn thường chỉ sử dụng Honda SH 125i / 150i trong thành phố và không sử dụng cho những chuyến đi xa. Bạn có thể chọn loại dầu có ký hiệu SAE W30, đây là loại nhớt loãng phù hợp với các loại xe chạy quãng đường ngắn. Loại dầu này còn giúp xe vận hành êm ái và mượt mà hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn phải suy nghĩ xem nên chọn độ nhớt nào. Bạn có thể chọn loại dầu được đánh dấu SAE W40 để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Các loại dầu có chỉ số này cũng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Cuối cùng, bạn nên chọn loại dầu nhớt là dầu nhớt tổng hợp 100% với các hạt phân tử đồng nhất được lựa chọn khi thiết kế sản phẩm. Những loại dầu này sẽ có đặc tính bôi trơn cao chuyên dụng và tuổi thọ lâu dài để bảo vệ động cơ xe. Thông thường, trên chai dầu thường có ký hiệu Full Synthetic hoặc 100% Synthetic, là một loại dầu tổng hợp.

Xe SH nên sử dụng loại nhớt nào, cách thay nhớt cho xe SH như thế nào?

Xe SH cần sử dụng dầu tổng hợp để động cơ bền bỉ

Ngay bây giờ là thông tin về cách tắt thay nhớt xe SH đơn giản và những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện. Mong rằng bài viết này sẽ giải quyết dễ dàng và nhanh chóng tình trạng đèn báo thay nhớt sau khi thay nhớt vẫn bị thiếu.

READ  Giải đáp tất tần tật về hệ thống sang số nhanh quickshifter | Avolution.com.vn
Last modified: 19/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud