Mặc dù ngày nay xe đạp điện là phương tiện khá thiết thực và an toàn do thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển, hạn chế va chạm khi đang lưu thông trên đường. Nhưng để đảm bảo được điều này thì khi quyết định mua xe, bạn cần lựa chọn những chiếc xe đạp điện phù hợp, chính hãng, chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng phải có ý thức chấp hành tốt khi tham gia giao thông để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn xe đạp điện.

Những nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sử dụng xe đạp điện

Cách chọn xe đạp điện an toàn để giảm thiểu tai nạn giao thông

Học sinh là đối tượng sử dụng xe đạp điện thường xuyên nhất

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng xe đạp điện là do nhiều phụ huynh cho rằng xe đạp điện cũng giống xe đạp thông thường nên thường chọn mua xe đạp điện giá rẻ cho con. Nhưng xe đạp điện là loại xe đạp đặc biệt có gắn thêm pin / ắc quy để di chuyển, nếu bạn sử dụng xe đạp điện giá rẻ thì chất lượng của pin / ắc quy sẽ không được đảm bảo, nhanh hỏng. nhanh hỏng hoặc cháy, nổ trong quá trình di chuyển, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, do phần lớn người sử dụng xe đạp điện hiện nay là học sinh, sinh viên nên họ vẫn chưa có ý thức chấp hành luật lệ giao thông tốt. Anh ta thường xuyên lạng lách trên đường, gây tai nạn cho mình và người khác. Hơn nữa, do xe đạp điện không cần đội an toàn nên nếu xảy ra va chạm sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chiếc xe đạp điện chính hãng nhỏ gọn, chất lượng cao và nên bảo dưỡng xe đạp điện thường xuyên tại các cửa hàng như Thế giới xe chạy điện.

READ  Jaguar XJ 2021: giá xe, thông số | Avolution.com.vn

Làm sao để chọn được một chiếc xe đạp điện chất lượng, đảm bảo an toàn?

Cách chọn xe đạp điện an toàn để giảm thiểu tai nạn giao thông

Các bộ phận của xe cần được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng xe đạp điện là chính hãng

1. Đảm bảo về thương hiệu và xuất xứ

Mua xe đạp điện có thương hiệu, xuất xứ không chỉ giúp kiểm soát chất lượng xe mà còn dễ dàng hơn trong việc thay thế các bộ phận của xe trong trường hợp hỏng hóc. Ngoài ra khi mua xe chính hãng bạn còn được hưởng các chế độ bảo hành khác. Vì vậy, khi mua xe, tốt nhất bạn nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ như: tem bảo hành, niêm phong xuất xứ, giấy tờ nhập khẩu xe… Nếu người bán không cung cấp được thì không nên mua những chiếc xe như vậy.

2. Kiểm tra kỹ ngoại hình và các yếu tố kỹ thuật của xe

Cách thức làm giả xe đạp điện ngày càng tinh vi hơn, vì vậy bạn nên tận mắt kiểm tra xe để đảm bảo chất lượng. Nếu xe có nhãn hiệu nhưng chữ viết trên xe mờ, không rõ ràng hoặc sai thì bạn nên cẩn thận. Hoặc màu xe có màu tương sinh nhưng không hợp mệnh thì không nên chọn loại xe đó.

Xe đạp điện có 3 bộ phận quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra: ắc quy / pin, động cơ và bộ sạc. Bạn nên kiểm tra kỹ bình ắc quy / ắc quy có bị phồng, móp méo không thì không nên chọn xe đó. Cáp sạc có bị lỏng không? Tốt nhất bạn nên yêu cầu người bán cho lái thử và bảo hành rõ ràng để có thể dễ dàng thay thế và sửa chữa các linh kiện kịp thời.

READ  Giá xe Forester lăn bánh & tin khuyến mãi (05/2022) | Avolution.com.vn

Để mua được một chiếc xe đạp điện thật, tốt nhất bạn nên chọn những cửa hàng uy tín chuyên mua bán xe điện như Thế Giới Xe Điện để đảm bảo chất lượng, có giấy tờ xuất xứ, bảo hành xe đạp điện với giá hợp lý nhất.

Last modified: 11/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud