Đối với những tay lái yếu, đặc biệt là phụ nữ, bài thi bài tập là một nỗi ám ảnh. Vì vậy, trước tiên cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng, thứ hai là cần phải luyện tập thật nhiều. Cuối cùng, hãy xem các mẹo sau đây của chúng tôi để thi A1 đạt 100% bài kiểm tra bài tập.

Vượt qua kỳ thi lý thuyết A1

Trước khi thi thực hành phải vượt qua phần thi lý thuyết theo đúng quy trình. Để vượt qua bài thi lý thuyết A1 cần có một số lưu ý như sau:

Những chuẩn bị trước khi tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1

Phải xem ngay bây giờ: Những lỗi thường gặp khi thi bằng lái xe máy hạng A1

Bạn sẽ sử dụng xe có sẵn sóng và nằm ở số 3 để thi thực hành A1

Trước khi làm bài kiểm tra, bạn cần thực hiện các thủ tục sau để tham gia:

  • Đội mũ bảo hiểm và đừng quên thắt dây an toàn.
  • Bỏ khẩu trang trong khi thi.
  • Các thí sinh chú ý đến tên của mình.
  • Lái xe về vạch xuất phát, chuẩn bị tâm lý thoải mái.
READ  Kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1 | Avolution.com.vn

Sau đó, bạn sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra sau đây, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một phương pháp có thể dễ dàng áp dụng cho cả những người lái xe yếu nhất.

Đua trên đường bằng phẳng không có chướng ngại vật

Một khi bạn chuẩn bị với một tinh thần tự tin. Bạn sẽ bước vào cuộc đua trên một con đường bằng phẳng không có chướng ngại vật. Đây là phần thi đơn giản nhất, thí sinh điều khiển xe tắt máy và kiểm soát tốc độ. Đừng quên chạy quá nhanh vì đôi khi giám khảo ngã ngay vì họ không thích. Bạn nên chạy chậm để không chạm vạch. Tốc độ lúc này khoảng 30-40km / h là tốc độ phù hợp nhất.

chạy trên đường thẳng trong bài thi thực hành A1
Phần thi trên đường bằng phẳng là phần dễ nhất.

Cuộc thi lái xe ở Phố ZicZac

Bài thi ZicZac có 5 vạch trắng, mỗi lần chạm vạch sẽ bị trừ 10 điểm. Vì vậy, những tay lái yếu phải luyện tập bài thi này nhiều lần cho thuần thục trước khi thi. Một lời khuyên nhỏ là bạn nên chạy chậm hơn cuộc đua trên đường bằng, nên duy trì tốc độ khoảng 20 km / h là điều tốt nhất để vượt qua bài thi này.

Cuộc thi đua xe đạp số 8

Đối với những tay lái yếu, khi bắt đầu chạy bạn từ từ vào cửa cua số 8, lúc này bạn nên chạy tiếp số 3. Việc này để đảm bảo tốc độ ổn định, tránh trường hợp xe quá yếu và mắc lỗi ngay.

Bài thi sát hạch lái xe số 8 thi thực hành A1
Đề thi thử luyện thi vòng 8 khối A1

Chạy vào vòng duy trì tốc độ và chạy theo hướng mũi tên trên đường. Bình tĩnh và nhẹ nhàng, việc kiểm tra trở nên rất đơn giản. Và cuối cùng, nhớ đến đâu, nhiều người lại chạy một vòng khác dẫn đến thất bại ở phần này.

Những lưu ý khi làm bài thi vòng 8:

Kiểm tra xe sao cho bánh trước luôn ở vòng số 8, sát mép ngoài.

Bạn phải chạy 1,5 vòng trong số 8 vòng để vượt qua.

Cuộc thi lái xe vượt chướng ngại vật

Đây là phần thi cuối cùng của kỳ thi sát hạch lái xe hạng A1. Đoạn đường có chướng ngại vật không khó nhưng bạn cũng phải cẩn thận vì có thể mất điểm nếu không cứng tay. Vì vậy, nếu là tay lái kém, bạn nên vận động nhiều hơn trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Đua xe vượt chướng ngại vật trong bài thi thực hành A1
Đua xe vượt chướng ngại vật trong bài thi thực hành A1

Sự kết luận

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thi bằng lái xe máy hạng A1 dành cho những tay lái yếu, đặc biệt là nữ giới. Và hãy nhớ rằng nếu bạn không chắc chắn về việc lái xe, cách tốt nhất là lái xe thường xuyên hơn. Không có phép màu nào có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi nếu bạn không đủ năng lực. Tôi muốn bạn vượt qua kỳ thi sắp tới.

Người viết: Thủy Nguyễn

Last modified: 29/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud