Toyota Vios là mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam sở hữu đầy đủ các yếu tố như bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, giá mua xe và chi phí bảo dưỡng rất thấp. Vậy xe Toyota Vios sau 10.000 km cần bảo dưỡng những hạng mục nào và chi phí bao nhiêu? Hãy xem nào

Bảo dưỡng ô tô là một công việc vô cùng quan trọng, không chỉ đối với những chiếc xe ô tô thông thường mà đối với mẫu xe được đánh giá là rất bền là Toyota Vios. Một chiếc xe được bảo dưỡng đầy đủ và đúng giờ sẽ luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Ngược lại, xe sẽ giảm tuổi thọ, công năng và tiêu tốn nhiều tiền bạc, thời gian của chủ nhân.

Xem thêm: Đánh giá Toyota Vios 2022: Bản nâng cấp nhỏ khẳng định vị thế

Định kỳ bảo dưỡng Toyota Vios

Việc bảo dưỡng xe định kỳ cũng rất quan trọng, nếu chúng ta không tuân thủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động lâu dài của xe. Ở Toyota Vios chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ 5.000 km / h, sau mỗi lần bảo dưỡng nhỏ sẽ có bảo dưỡng trung bình. Sau 3 lần bảo dưỡng vừa và nhỏ sẽ là bảo dưỡng vừa và lớn. Và sau 7 đợt bảo dưỡng lớn nhỏ, vừa và vừa sẽ là đợt bảo dưỡng chính.

READ  Đánh giá xe Toyota C-HR 2021 kèm giá bán (06/2022) | Avolution.com.vn

Vì vậy, mốc 10.000 km là mốc trung bình để bảo dưỡng. Ở mốc thời gian bảo dưỡng này, các đại lý Toyota chính hãng sẽ được chia thành 3 nhóm công việc: kiểm tra, giám định và đo lường, vệ sinh và thay thế.

Kiểm tra trực quan

Các hạng mục bên dưới sẽ được kỹ thuật viên của nhà cung cấp kiểm tra trực quan. Nếu có những biểu hiện bất thường như rò rỉ, nứt vỡ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra máy kỹ hơn và tiến hành thay thế hoặc bảo hành nếu cần thiết.

1. Dây curoa
2. Mức nước làm mát động cơ
3. Nắp bình xăng và ống dẫn nhiên liệu
4. Phanh tang trống và guốc phanh
5. Dầu phanh
6. Đường dầu phanh
7. Dầu khớp nối

Máy kiểm tra và đo lường

Hạng mục này được triển khai sâu và chuyên sâu với nhiều phương pháp kiểm tra như đồng hồ đo, đo giới hạn lực căng đai, giới hạn hành trình của các chi tiết làm việc như bàn đạp phanh, lực phanh, các khớp nối … Các hạng mục cần kiểm tra bao gồm:

1. Pin
2. Bàn đạp phanh và phanh tay
3. Đĩa phanh và má phanh
4. Lốp bán trục chống bụi
5. Khớp bi và cao su chống bụi
6. Lốp và áp suất lốp
7. Vít nối đất
8. Đèn, còi báo động, cần gạt nước, nước rửa kính chắn gió
9. Khóa cửa, cửa sổ, ghế ngồi, dây an toàn, gương chiếu hậu

Làm sạch và thay thế

Trên 10.000 km các chi tiết cần vệ sinh và thay thế trên Toyota Vios 2018 vẫn không nhiều. Chủ yếu các kỹ thuật viên sẽ thay thế dầu động cơ và bộ lọc cũng như bảo dưỡng trước đó. Ngoài ra, Toyota Vios đi đến 10.000 km cũng sẽ được vệ sinh lọc gió động cơ.

READ  Chi tiết Toyota Venza 2022 kèm giá bán (06/2022) | Avolution.com.vn

Xem thêm: Các hạng mục bảo dưỡng xe mỗi 10.000 km

Chi phí bảo dưỡng xe Toyota Vios ở 10.000 km

Ở mốc thời gian này, chi phí bảo dưỡng và thay thế của Toyota Vios cũng khá phải chăng. Theo công bố của Toyota Việt Nam, giá bảo dưỡng xe sedan hạng B tại các đại lý thực tế chỉ gần 900.000 đồng, rất thấp so với các dòng xe khác tại Việt Nam. Như sau

– Chi phí bảo trì: 224.000 VND
– Dầu thay thế: 375.320 VND
– Phụ tùng: 216.400 VND
– Tổng chưa VAT: 815.720 VND
– 10% VAT: 81.572 VND
– Tổng chi phí sau thuế GTGT: 897.292 đồng

Giá trên chỉ là giá chuẩn, chưa bao gồm chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện nếu có.

Xem thêm: Hướng dẫn tự thay nhớt máy ô tô

Dừng lại một chút anh em ơi !! Ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

ƯU ĐÃI BẢO HIỂM XE LIBERTY LÊN ĐẾN 35%

DanhgiaXe.com hiện đang phối hợp với Bảo hiểm Liberty Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt HOÀN TRẢ LÊN ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm nhân thọ (giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên nếu bạn quan tâm, hãy nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ mất 30s.

P / s: Liberty (công ty của Mỹ) là một trong những công ty bảo hiểm xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

READ  Có nên mua xe Toyota Vios cũ đã chạy taxi? | Avolution.com.vn

Xem chi tiết NƠI ĐÂY

Last modified: 23/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud