Việc bảo dưỡng xe tay ga Airblade là việc làm quan trọng để giúp xe hoạt động tốt hơn, đồng thời phát hiện ra các lỗi và có biện pháp khắc phục kịp thời. Vậy Honda Airblade phải làm gì để bảo dưỡng? Những lỗi thường gặp trên xe Airblade là gì?

Xe tay ga Airblade bảo dưỡng những bộ phận nào?

Thay nhớt máy Honda Airblade

Dầu động cơ là bộ phận đầu tiên mà xe Honda Airblade cần phải bảo dưỡng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu sử dụng trong điều kiện bình thường, bạn nên thay sau khi chạy được quãng đường từ 1.500 đến 2.000 km đối với xe sử dụng dầu bán tổng hợp và 2.000 đến 3.000 km đối với xe chạy dầu diesel. Sử dụng 100% dầu tổng hợp. Trong trường hợp xe thường xuyên sử dụng dưới tải trọng lớn hoặc phải leo dốc thì thời điểm thay nhớt nên sớm hơn.

Thay nhớt sau mỗi 1.500 - 2.000 km

Thay nhớt sau mỗi 1.500 – 2.000 km

Ngoài dầu máy, cần thay dầu cánh gió để xe hoạt động ổn định. Theo khuyến cáo, cứ 3 lần thay nhớt máy thì bạn nên thay nhớt cánh quạt một lần.

Thay nước làm mát xe máy airblade

Airblade là dòng xe sử dụng nước làm mát động cơ. Do đó, nếu lượng dung dịch này mất đi quá nhiều sẽ khiến xe bị quá nhiệt, nghiêm trọng có thể gây nổ lốc máy. Vì vậy, bạn phải thường xuyên kiểm tra, nạp và thay nước làm mát mới sau mỗi 10.000 km / chặng đường, nhất là khi đi đường đèo dốc hoặc chạy đường dài.

Vệ sinh nồi ô tô

Sau một thời gian sử dụng, thùng xe sẽ bám đầy bụi bẩn. Do đó, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Ngoài việc giữ cho nồi xe luôn sạch sẽ, hành động bảo dưỡng này còn giúp phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến hoạt động và công suất của xe.

READ  Nên mua Air Blade phiên bản nào? So sánh chi tiết từng phiên bản | Avolution.com.vn

Bộ lọc khí

Lọc gió được coi là “lá phổi” của mọi chiếc ô tô chứ không riêng gì Airblade. Nó có tác dụng hút hết bụi bẩn ra ngoài trước khi không khí đi vào buồng đốt. Vì vậy, nếu bộ lọc gió quá bẩn. Điều này sẽ khiến nhiên liệu không được đốt cháy hết, dễ khiến xe bị hụt hơi và bốc khói đen, các chuyên gia cho rằng bạn nên thay lọc gió sau khi lái xe được 8.000 đến 10.000 km.

Bugi

Bugi là chiếc bật lửa giúp xe chạy. Nếu bugi mòn quá thì đánh lửa không đều dẫn đến thiếu hòa khí, hao xăng. Giống như bộ lọc gió, bạn cũng nên thay bugi sau mỗi 8.000 đến 10.000 km. Ngoài việc xe sẽ hoạt động ổn định và tiết kiệm xăng hơn thì việc thỉnh thoảng thay bugi bạn sẽ tránh được những trường hợp như dừng xe dọc đường …

Thay bugi sau mỗi 8.000 - 10.000 km

Thay bugi sau mỗi 8.000 – 10.000 km

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận sẽ quyết định sự an toàn của bạn. Vì nếu lốp quá mòn sẽ không bám đường dễ gây tai nạn. Một cặp lốp tốt sẽ có tuổi thọ từ 15.000 đến 20.000 km. Do đó, ở quãng đường này, bạn cần kiểm tra xem lốp có bị nứt, mòn không và thay lốp mới.

Một số lỗi thường gặp trên Airblade

Xe airblade không nổ máy

Để giải quyết tình trạng xe Airblade không nổ bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến xe không nổ. Một số lý do có thể bao gồm:

– Tôi quên đặt giá đỡ

Có rất nhiều người khi sử dụng xe Airblade thường quên tháo chân chống. Tuy nhiên, Airblade sử dụng chân chống điện, tức là nếu không gạt chân chống thì bạn sẽ không thể khởi động được xe. Do đó, nếu đề không nổ, trước tiên bạn phải chắc chắn rằng mình đã gạt chân chống lên trên.

– Máy hết pin

Nếu bạn gạt chân đế lên, nổ mà thấy xe biến mất thì rất có thể bình ắc quy xe sắp hết hoặc đã cạn. Vì đây là bộ phận giúp Airblade khởi động.

READ  Soi chiếc Air Blade độ bánh căm | Avolution.com.vn

– Dây nguồn cắn chuột

Chuột luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người và có sở thích cắt dây điện kỳ ​​lạ. Nếu xe không nổ máy được thì khả năng cao là xe không nổ máy được.

– Xe hết xăng.

Một trong những nguyên nhân dễ nhận biết nhất là xe bị hết xăng. Nguyên nhân này không thường xuyên xảy ra vì nếu làm việc quá sức, bạn có thể quên đổ xăng.

– Xe bị kẹt hoặc ngập nước

Xe bị ngập nước là một trong những nguyên nhân khiến xe Airblade không nổ máy

Xe bị ngập nước là một trong những nguyên nhân khiến xe Airblade không nổ máy

Nếu rửa xe không kỹ hoặc xe bị ngập nước, khả năng cao là nước có thể vào động cơ hoặc bugi và gây hư hỏng. Điều này sẽ gây khó khăn hoặc không thể khởi động Airblade.

– Vấn đề động cơ

Các vấn đề về động cơ có thể do công tắc điện bị lỗi, vòi phun bị tắc, bugi bị muội than hoặc bugi bị nứt. Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể khiến xe Airblade không khởi động được.

Cách sửa xe Airblade không nổ máy như sau:

 • Tắt khóa, đợi pin phục hồi và khởi động lại.
 • Lắp giá đỡ trung tâm và giá đỡ trên tay cầm của bộ khởi động
 • Kiểm tra xem xe đã hết xăng chưa. Nếu nó hết, chỉ cần đổ đầy bình để bạn có thể chạy.
 • Luôn đảm bảo giá đỡ được nâng lên
 • Kiểm tra hệ thống điện, nếu hỏng thì sửa chữa.
 • Mang xe đi sửa nếu bị ngập nước hoặc nước vào

Xe airblade phát ra tiếng ồn

Có nhiều nguyên nhân khiến Airblade phát ra tiếng ồn. Đặc biệt:

 • Vành bị méo, cong, méo
 • Do các nhà sản xuất muốn chiếc xe trông thẩm mỹ hơn nên đã thay thế những chiếc bu-lông nguyên bản bằng bu-lông. Các giá đỡ này giúp cố định các bộ phận bằng nhựa, nhưng chúng không chắc nếu sử dụng vít. Nếu sử dụng lâu ngày mà bạn thường xuyên vào khu vực có lỗ thủng thì rất có thể các chi tiết nhựa này sẽ bị hỏng, gãy kim châm… sẽ gây ra tiếng ồn cho Airblade trong quá trình vận hành.
 • Bộ tăng cường ô tô bị lỗi
 • Tôi sử dụng xe một thời gian, nhưng tôi không bảo dưỡng xe. Điều này sẽ làm cho dầu trong xe bị cạn kiệt. Khi lượng dầu này không còn, động cơ và các chi tiết máy không được bôi trơn hoặc làm mát. Do đó, các chi tiết sẽ cọ xát vào nhau và tạo ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động.
READ  Giá Xe Air Blade 2020 Trên Thị Trường, Khác Biệt Giữa Các Phiên Bản | Avolution.com.vn

Để khắc phục điều này, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Thay vành nếu nó không bị hỏng nặng hoặc thay vành mới.

Xếp chồng mép để ngăn tiếng rên rỉ trên Airblade

Xếp chồng mép để ngăn tiếng rên rỉ trên Airblade

 • Nếu chiếc kẹp bị gãy, đứt phần nhựa thì bạn nên cố định lại bằng keo hoặc băng keo.
 • Nếu nguyên nhân là do khuếch đại cam, bạn nên đưa xe đến xưởng để hiệu chỉnh lại hoặc thay cam mới.
 • Bảo dưỡng xe thường xuyên, chính xác hơn là thay nhớt định kỳ.
 • Tránh đi qua ổ gà và đường gồ ghề

Tiếng hú xe airblade

Nguyên nhân gây ra tiếng hú của Airblade có thể là:

 • Vật liệu bánh răng trục không tốt.
 • Do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, ổ lăn bị hỏng
 • Tăng tốc đột ngột làm cho bánh răng bị lỏng, gây ra tiếng hú.
 • Đổ dầu không đạt tiêu chuẩn như dầu quá loãng, nhiễm nước… làm thay đổi đặc tính nguyên bản khiến xe bị lật.
 • Trục bánh sau bị quay ngược gây tác động lên bánh răng xích.

Xe kêu vì trục khuỷu.

Xe kêu vì trục khuỷu.

Để giải quyết tình trạng ô tô bị hú, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

 • Nếu nguyên nhân là do vật liệu làm bánh răng trục khuỷu, việc bạn cần làm là thay bánh răng mới. Chi phí thay thế khoảng 500.000 đồng. Nếu bạn không muốn thay thế nó, bạn có thể sửa nó bằng cách sử dụng dầu đậm đặc hơn. Với chất bôi trơn đậm đặc, độ trượt giữa các bánh răng sẽ được giảm thiểu và tiếng ồn khi vào cua cũng sẽ được triệt tiêu.
 • Uốn có thể xuất phát từ ly hợp, vì vậy bạn phải duy trì dây đai truyền động với ly hợp để ngăn ly hợp bị trượt.
 • Nếu tiếng hú là do bánh răng trục bị hỏng, bạn có thể giảm bớt hoặc lắp thêm vòng đệm đen để lắp khít giữa các bánh răng. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 300 nghìn đồng. Một lưu ý nhỏ, bạn nên đến các trung tâm uy tín để tránh tiền mất, tật mang mà tiếng hú vẫn đâu vào đấy.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết cách bảo dưỡng xe tay ga Airblade. Tôi muốn bạn có một chiếc Honda Airblade bền bỉ.

Last modified: 13/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud