“Thời gian thi bằng lái xe A1 mất bao lâu?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất.

Để điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông một cách hợp pháp, người điều khiển phương tiện cần được cấp giấy phép lái xe tùy thuộc vào loại xe mà họ đang điều khiển. Có thể thi nhiều loại bằng lái xe 2 bánh như A1, A2, A3, A4, .. nhưng phổ biến nhất vẫn là bằng. giấy phép lái xe A1 vì thị phần của Việt Nam chủ yếu là các dòng xe hai bánh công suất thấp.

Giống ATM, được làm bằng nhựa PET có thể chịu nhiệt độ lên đến 200 độ C và có độ bền cao, giấy phép lái xe A1 cho phép cá nhân đi xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 phân khối đến dưới 175 phân khối và người tàn tật được lái xe mô tô ba bánh dành cho người tàn tật.

Vì vậy, kỳ thi giấy phép lái xe A1 mất bao lâu để nhận được bằng cấp? Lệ phí thi giấy phép lái xe A1 bao nhiêu? Quy định về đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 mà người sử dụng cần lưu ý những gì? Làm thế nào để đăng ký bằng lái xe? Tinxe.vn muốn gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích dưới đây.

1. Thi bằng lái xe A1 mất bao lâu?

Mất bao lâu để có bằng lái xe máy? Thi bằng lái xe A1 mất bao lâu? Đây là một câu hỏi được nhiều người tham gia kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe A1 quan tâm. Câu trả lời là:

READ  Kinh nghiệm mua từ A-Z | Avolution.com.vn

Sau khi vượt qua thành công phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ phải chờ đúng 15 ngày kể từ ngày thi bằng lái xe máy hạng A1 theo lịch của Cục CSGT. Tất nhiên, thứ bảy và chủ nhật sẽ bị bỏ qua, vì vậy thường giấy phép lái xe A1 Sau đó, bạn sẽ phải đợi 15-18 ngày để nhận được giấy phép động cơ mới.

Sau khi thi, thí sinh thi bằng lái xe máy hạng A1 chờ 15-18 ngày để lấy bằng.

Sau khi thi, thí sinh thi bằng lái xe máy hạng A1 chờ 15-18 ngày để lấy bằng.

2. Học phí thi bằng lái xe A1 là bao nhiêu?

Học phí thi bằng lái xe 2 bánh là bao nhiêu? Được tham gia đào tạo và các kỳ thi cấp giấy phép lái xe A1, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 550.000 VNĐ. Có 3 hạng mục chính bao gồm:

  • Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe hai bánh trung tâm làm hồ sơ, gửi tài liệu học, hướng dẫn học và tổ chức thi cho học viên: 150.000đ.
  • Phí khám bệnh thanh toán tại bệnh viện theo quy định: khoảng 150.000đ.
  • Lệ phí khi vào sân thi: 225.000 VND

Trong đó lệ phí thi gồm 40.000đ khi vào phòng thi lý thuyết, 50.000đ khi vào thi thực hành, 135.000đ còn lại là lệ phí in giấy phép lái xe. Trường hợp không đạt phần thi lý thuyết A1 thì người dự sát hạch không được dự thi thực hành, khi thi lại sẽ phải gián đoạn phần thi lý thuyết. Nếu bạn đạt lý thuyết lái xe hạng A1 nhưng lại trượt phần thi thực hành khi tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 thì bạn chỉ phải nộp lại phí thực tập.

3. Học bằng lái xe A1 mất bao lâu?

Nếu chúng ta không tính thời gian học theo A1 Chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng lái xe A1Thời gian từ khi đăng ký đến khi thi và lấy bằng mất khoảng 25-30 ngày.

Sau khi chọn được ngày thích hợp để thi bằng lái xe máy hạng A1, học viên sẽ đến địa chỉ đăng ký của các trung tâm đào tạo bằng lái xe hai bánh để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với điều kiện phải nộp hồ sơ trước ngày sát hạch ít nhất một tuần để chốt danh sách và tiếp tục nộp hồ sơ lên ​​Sở GTVT xét duyệt.

Nếu tính thời gian lấy bằng thì học viên sẽ cần khoảng 2 tuần để tham gia khóa đào tạo bằng lái xe A1

Nếu tính thời gian lấy bằng thì học viên sẽ cần khoảng 2 tuần để tham gia khóa đào tạo bằng lái xe A1

Ngay sau khi nghe thông báo của hội đồng tuyển sinh các trung tâm đào tạo, học viên sẽ tham gia 1-2h sát hạch lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1 hiểu một số quy tắc cơ bản về đi xe máy khi tham gia giao thông. Chương trình thực hành cũng chỉ cần 1-2 khóa đào tạo, phần lớn là để làm quen với các phương tiện truyền thông và các mẫu bài thi.

Kỳ thi lý thuyết bằng lái xe A1 và thực hành lái xe hạng A1 thường chỉ diễn ra một lần vào buổi chiều hoặc buổi sáng, tùy theo lịch thi của Sở quy định. Thông thường học viên chỉ cần 2-3h là có thể hoàn thành toàn bộ phần thi lý thuyết A1 và phần thi sát hạch lái xe mô tô.

Như vậy, thời gian thi bằng lái xe A1 chỉ từ 2-3 giờ. Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ phải đợi 15-18 ngày để được cấp bằng lái xe máy.

Xem thêm:

4. Quy tắc hồ sơ đăng ký đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1

Để dự thi bằng lái xe hạng A1 cũng như các loại giấy phép lái xe khác như A2, A3, A4 công dân phải đủ 18 tuổi trở lên. Công dân phải cung cấp đầy đủ các thủ tục và hồ sơ cần thiết để tham gia tập huấn và thi.

Đầu tiên, hồ sơ để đăng ký thi bằng lái xe A1 phải có giấy khám sức khỏe còn thời hạn tối thiểu 3 tháng gần nhất do bệnh viện cấp quận, huyện trở lên cấp.

Sau quá trình đào tạo, người thi bằng lái xe máy A1 sẽ phải vượt qua 2 vòng thi gồm lý thuyết và thực hành. Hiện phần thi lý thuyết đã được chuyển sang máy tính và tăng số lượng câu hỏi lên 20 câu, coi như thí sinh trả lời đúng 16/20 câu hỏi là đạt điểm lý thuyết.

Trong kỳ thi luyện thi lấy bằng lái xe A1, người dự thi cần đạt 80/100 điểm mới có thể đậu, trong đó có một số lỗi vi phạm sẽ bị hủy kết quả thi ngay lập tức. Đồng thời, mỗi thí sinh chỉ có 10 phút để hoàn thành phần thi bài tập.

Lan Cẩm

Last modified: 12/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud