Bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class bị khai tử trong năm nay | Avolution.com.vn

Dù còn non trẻ nhưng mẫu xe bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class lại có giá bán khá cao và khá chật vật trên thị trường so với đối thủ.

Tin đồn về việc mẫu xe bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class mới sẽ chính thức ngừng sản xuất vào cuối tháng 5 năm 2020 đã được Auto Motor und Sport đưa tin từ năm ngoái.

Thông tin này đã được xác nhận bởi nhà sản xuất xe hơi của Đức. Theo đại diện của Mercedes, việc ngừng sản xuất mẫu xe này nằm trong kế hoạch giảm chi phí vận hành do công ty mẹ Daimler khởi xướng.

Như vậy Mercedes-Benz X-Class sẽ không còn được sản xuất từ ​​cuối tháng 5, tại nhà máy duy nhất (trực thuộc Nissan) ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Dòng Mercedes-Benz X-Class mới chỉ được bán vào năm 2017

Mercedes-Benz X-Class bắt đầu được sản xuất từ ​​năm 2017 với nhiều phiên bản khác nhau. Cấu hình X350d 4Matic Progressive Edition có giá khởi điểm hơn 53.000 USD, sử dụng động cơ diesel 3.0 lít V6 công suất 254 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm.

Mức giá trên hiện cao hơn 21.000 euro so với phiên bản tương đương của Nissan Navara và hơn gần 9.000 euro so với mẫu Renault.

Giá bán khởi điểm của Mercedes-Benz X-Class được cho là đắt đỏ so với đối thủ là lý do khiến doanh số của mẫu xe bán tải này không khả quan.

READ  Xe sang bọc thép Mercedes-Maybach S650 Pullman “hàng lướt” được chào bán với giá hơn 50 tỷ VNĐ | Avolution.com.vn

 

Doanh số toàn cầu thực tế của mẫu xe này chỉ đạt khoảng 16.700 chiếc trong năm 2018, và năm 2019 thậm chí còn thấp hơn chỉ 15.300 chiếc.

Thanh Thang (Tuoitrethudo)

Có thể bạn quan tâm