Tại thị trường Việt Nam, Honda Air Blade khá phổ biến, nó đã trở thành phương tiện đi lại hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng dù xe có tốt đến đâu thì sau thời gian sử dụng lâu dài nó vẫn gặp phải những lỗi nhất định. Để tránh tình trạng “đội lốt” vào các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp đối với người dùng.

Xe Air Blade thường gặp những lỗi gì trong quá trình sử dụng?

Xe Air Blade thường gặp những lỗi gì trong quá trình sử dụng?

Xe bị giật khi tôi vặn ga.

Một trong những lỗi thường gặp của xe Air Blade là tình trạng giật, rung khi nhấn ga.

Một trong những lỗi thường gặp của xe Air Blade là tình trạng giật, rung khi nhấn ga.

Khi khởi động xe vào buổi sáng, Honda Air Blade thường bị giật hoặc rung khá mạnh khi vặn ga từ 0 đến 20 km / h. Vậy trường hợp này sẽ xử lý như thế nào?

Đo

– Thao tác nhanh: Người dùng có thể nhấc chân giữa và đạp phanh sau rồi đạp mạnh ga một hoặc hai. Xe sẽ chạy bình thường trong thời gian ngắn.

– Giải pháp lâu dài: Chủ xe nên đưa xe đến tiệm sửa xe uy tín (tốt nhất là cửa hàng thuộc chuỗi) để yêu cầu kiểm tra bộ ly hợp. Nếu có mòn, có thể thay thế phuộc bên trong phích cắm và thay thế phích cắm.

READ  Tổng hợp dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe Air Blade 2022 | Avolution.com.vn

>>> Xem thêm giá Air Blade trên OKXE tại đây

Ô tô hút

Các vấn đề với Air Blade thường đến từ loại dầu bạn sử dụng.

Các vấn đề với Air Blade thường đến từ loại dầu bạn sử dụng.

Lỗi này rất có thể do nhớt xe của bạn có vấn đề. Bạn nên đưa xe đi thay nhớt Eni Rotra 75W90 để chấm dứt tình trạng này. Lỗi này khá phổ biến và xảy ra không chỉ ở dòng Air Blade.

Xe rung

Lỗi này cũng thường xuyên xảy ra với các mẫu Air Blade mới ra mắt. Xe có hiện tượng rung lắc theo nhịp lên xuống ga, xe chạy không êm và nóng máy. Nguyên nhân chính là do xe của bạn bị thiếu dầu hoặc dầu đã hết nhớt. Để khắc phục, xe cần được thay dầu mới để đảm bảo đủ nhớt cho động cơ.

Khi rẽ trái trở lại

Xe của bạn có dễ bị lật bánh không?

Xe của bạn có dễ bị lật bánh không?

Nhiều người gặp không ít khó khăn khi nảy sinh tình trạng lùi xe khi rẽ trái. Sai lầm này rất nguy hiểm, nhất là đối với phụ nữ chân tay yếu. Nếu không vững tay lái, xe có thể bị mất lái và gây tai nạn. Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do phanh đĩa trước bị kẹt.

Cách khắc phục là xả hết dầu phanh và kiểm tra phanh có vấn đề. Với những người chưa có kinh nghiệm, cần đưa xe đến dịch vụ uy tín để kiểm tra.

READ  Xe Air Blade Thái 100% đời 2010 | Avolution.com.vn

Ô tô phát ra tiếng động lạ

Khi lái xe với tốc độ khoảng 40km / h, bạn nhận thấy xe có tiếng rít. Đặc biệt khi gần đường có con lươn, xe có tiếng húc dưới chân người lái. Để khắc phục, bạn hãy mang xe đến cửa hàng Head Honda nhờ thợ chỉnh lại trục cam, xe sẽ được đánh bóng lại.

>>> Xem thêm giá Air Blade trên OKXE tại đây

Chỗ để chân rung

Một số chủ xe Air Blade nhận thấy chỗ để chân có hiện tượng rung lắc khó chịu. Việc sửa chữa này khá đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại vòng bi của nồi sau khi vệ sinh chảo hoặc vệ sinh lại chuông. Xe sẽ ngừng rung ngay lập tức.

Bánh xe kêu cót két

Xe Air Blade thường phát ra tiếng ồn khi chạy trên đường gồ ghề.

Xe Air Blade thường phát ra tiếng ồn khi chạy trên đường gồ ghề.

Khi tăng tốc, bánh sau của chiếc Air Blade rung lên, lao xuống hố và nghe tiếng động đó. Nguyên nhân của hiện tượng này là do vành xe bị lỗi, đây là lỗi thường gặp với hầu hết các dòng xe Honda Việt Nam. Sửa chữa rất đơn giản. Chỉ cần đóng 6 cọc cạnh và xe sẽ được sửa chữa mãi mãi, chúng tôi không cần thay đổi bất kỳ bộ phận nào.

Ắc quy ô tô bị hỏng

Ở những chiếc xe không được sử dụng thường xuyên sẽ rất dễ bị hỏng bình ắc quy. Để tránh tình trạng này, bạn nên bật công tắc và đợi một lúc rồi mới bắt đầu. Tránh để xe nổ máy luôn gây “giật” và hỏng bình điện.

READ  Air Blade 150 độ tâm huyết với hàng loạt món đồ chơi đáng tham khảo | Avolution.com.vn

Trên đây là 8 lỗi thường gặp khi sử dụng xe Air Blade. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích giúp bạn đọc nâng cao chất lượng lái xe hàng ngày.

Last modified: 19/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud