Truyền hình internet là phương thức truyền hình qua mạng internet quang (FTTH), sóng internet không dây (Wifi) và sóng điện thoại (mạng 3G hoặc 4G).

Do đó, các thiết bị xem truyền hình Internet (điện thoại, máy tính, tivi) phải được kết nối mạng thì mới có thể xem được.

Lợi ích của Internet TV

Có thể nói Internet TV là một loại truyền hình thế hệ mới. Nó mang đến cho khán giả một trải nghiệm mới. Với những ưu điểm tuyệt đối mà không một hình thức truyền hình nào có thể đo lường được. Đầu tiên:

  • Bạn có thể thấy bất kỳ chương trình đến Bất cứ lúc nào miễn là nó có sẵn trực tuyến. Ví dụ bạn xem chương trình Sao nhập ngũ trên Youtube, Zing, Keng.vv
  • Xét lại bất kỳ kênh nào trong danh sách kênh do Đài cung cấp. Bạn có thể theo dõi bài viết Viettel TV để biết Internet TV mang lại những kênh nào và tính năng gì nhé.
  • Tua lại, nhìn lại Bất cứ lúc nào bạn rảnh. Lấy điện thoại ra, kết nối với mạng wifi của công ty và xem Em gái mưa lúc ngủ trưa chẳng hạn
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần được kết nối với mạng. TV, Laptop, Điện thoại xem được Internet TV
READ  Đăng ký gói VTTRE Viettel có 1GB + 100 phút gọi chỉ 50.000đ | Avolution.com.vn

Tôi cần cài đặt những gì để xem Internet TV?

Đây là một câu trả lời khá rộng cho câu hỏi. Tùy từng nhà cung cấp khác nhau mà điều kiện cũng khác nhau.
Để đưa ra một ví dụ mà khách hàng hiểu nó. NetViettel sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng theo cách phân loại bên dưới.

1. Xem tivi trên mọi thiết bị có internet wifi giá rẻ

Khi đăng ký cài đặt gói này. Viettel sẽ tặng miễn phí cho bạn một Set Top Box (Bộ giải mã truyền hình HD – đầu thu HD), bộ phát Wifi kết nối internet tốc độ cao. Bạn sẽ có tối thiểu 150 kênh truyền hình. Kho phim có bản quyền theo sở thích, Kho video theo độ tuổi. Đây là truyền hình Viettel. Với các gói sau

***Giải thích:
– Phí đã nêu đã bao gồm VAT
– Giá thiết bị set top box là 0 đồng, bộ phát Wifi cũng là 0 đồng.
– Đã bao gồm phí lắp đặt, cáp, cáp HDMI và phụ kiện: miễn phí
Cách hiểu bảng giá: Ví dụ người dùng chọn gói Combo 3 thông thường => Mỗi tháng người dùng sẽ có 160 kênh truyền hình HD và đường truyền internet 55 Mbps <=> 232.000 – 294.000 VND / tháng (tùy khu vực)

ĐĂNG KÝ VIỄN THÔNG VIETTEL

SỐ ĐƯỜNG DÂY NÓNG TỔNG ĐÀI TRUNG TÂM (24/24)

Hà Nội và các tỉnh phía bắc

Hồ Chí Minh và các tỉnh thành còn lại

Chú ý:
Nếu TV của bạn chỉ là TV đơn thuần. Sau đó, bạn sẽ không thể xem YOUTUBE, hát Karaoke, nói chuyện SKYPE trên Facebook hoặc đọc báo. Những tính năng này chỉ có trên Smart TV.
Nếu bạn muốn biến TV thường thành TV thông minh, hãy xem phần tiếp theo.

2. Biến TV thường thành TV thông minh (SmartTV) – Đầu thu Viettel TV box 4K – Xem ZingTV, Youtube, Zalo qua TV:

Giao diện đầu thu Viettel TV Box

Mua một đầu thu Android và kết nối nó với TV thông thường của bạn. Và TV đó trở thành Internet TV. Sử dụng nó như một chiếc TV thông minh với hệ điều hành Android.

Loại đầu thu này thường trôi nổi, không có bảo hành thật (chỉ bảo hành tại cửa hàng), kho phim, video, ca nhạc .. hay bị lỗi, phải bảo trì, do vi phạm bản quyền.

Tại Viettel, việc này sẽ được thực hiện bởi một đầu thu TV BOX. Ngoại trừ sử dụng nó theo các gói trên. Bạn có thể mua nó riêng lẻ tại đây. Viettel TV Box có thể sử dụng độc lập với Internet Viettel, bạn có thể sử dụng với Internet VNPT, FPT, CMC, VTV, v.v.

Đầu thu Viettel TV box chạy trên hệ điều hành Android mới nhất. Đầu thu này kết nối với máy chủ của Viettel. Chúng tôi cung cấp cho bạn kho phim, kho video, kho nhạc karaoke theo yêu cầu. Cho phép bạn tải phần mềm (Skype, Facebook, Zalo, v.v.) để sử dụng cho TV của mình.

Tôi có thể sử dụng đầu thu Android khác thay cho Viettel TV không?

Rất tốt. Không vấn đề gì. Bạn có thể chọn mua và sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp đầu thu Android. Họ cung cấp rất nhiều kênh với mức giá khá rẻ. Nhưng chất lượng của kênh như thế nào? Số tiền là do bạn quyết định. Vì hầu hết đều không có bản quyền và có thể bị chấm dứt hoạt động bất cứ lúc nào.

Vấn đề ở đây là gì?

Bạn cần có kết nối internet với tốc độ đủ nhanh để có thể xem qua đầu thu Android. Đường truyền này sẽ đảm bảo tín hiệu truyền hình luôn ở mức FULL HD hình ảnh độ nét cao, âm thanh trung thực.

Theo tiêu chuẩn băng thông rộng thế giới mới nhất, kết nối Internet 25 Mbps có thể phục vụ tốt cho bạn. Hiện tại Viettel đang có gói cước 25 Mbps giá rẻ dành cho bạn.

3. Xem tivi qua điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet):

Viettel cung cấp phần mềm xem truyền hình trực tuyến. Đó là phần mềm ONME. Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy là có thể xem được ngay.
Tải phần mềm Onme cho điện thoại Android tại đây
Tải phần mềm cho điện thoại iOS (Iphone, Ipad) tại đây

4. Xem TV qua PC (máy tính để bàn, máy tính xách tay):

Mẹo đầu tiên Trước tiên, bạn phải đăng ký để cài đặt Internet qua cáp quang. Hiện tại Viettel đang có các gói cước cáp quang cực rẻ. Bạn có thể xem tại: các gói cước quang viettel

Lý do? Vì đây là những thiết bị có màn hình lớn. Để xem độ nét cao (HD, FULL HD) bạn cần có đường truyền đủ lớn để không xảy ra hiện tượng trễ màn hình. Nếu bạn sử dụng 3G hoặc 4G, bạn sẽ gặp phải tình trạng chậm trễ hoặc hóa đơn internet 3G và 4G của bạn sẽ cao khủng khiếp vào cuối tháng.
Sau khi đăng ký xong. Tất cả những gì bạn phải làm là gõ vào trang tìm kiếm từ khóa google: Xem truyền hình cáp trực tuyến hay xem tivi trực tuyến. Sẽ có nhiều trang web có sẵn cho bạn. Có hai trang bạn có thể truy cập ngay bây giờ là Zing TV và Truyền hình FPT
Phương án này có điểm yếu là chất lượng các trang truyền hình trực tuyến thường không chính thống (hai trang chính thức Zing TV và Truyền hình FPT sẽ khóa một số kênh đặc sắc, bạn cần nạp thẻ để xem)

Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy bình luận bên dưới.

Last modified: 13/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud