PSTN là từ viết tắt của tiếng Anh (Public Switched Telephone Network) hay dịch sang tiếng Việt là Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng. Nói một cách đơn giản, nó là một mạng điện thoại cố định có dây (cố định).

Mọi khách hàng khi lắp đặt đường dây cố định hoặc fax. Họ sẽ được chọn hoặc cấp số điện thoại liên hệ. Số liên lạc này khi kết nối với mạng cố định sẽ có quyền quay số và liên lạc với các số khác trong cùng hệ thống.

  • Quay số địa phương: Liên hệ với các đầu số khác trong khu vực hoặc tỉnh thành (Cách tìm là thông qua đầu số bạn quay. Ví dụ số điện thoại cố định của Hà Nội là 04)
  • Quay số đường dài: Để liên hệ các số khác ngoại tỉnh. (Số ngoại tỉnh)
  • Quay số quốc tế: Liên hệ với các số khác thông qua đánh số quốc tế (International Numbering)

PSTN hoạt động như thế nào?

PSTN là gì?

Để làm cho nó dễ hiểu. Xem hình bên dưới:

Đây là một công tắc công cộng thủ công từ thế kỷ trước. Nhà điều hành giữ các ổ cắm (tương đương với số điện thoại PSTN của bạn) và cắm vào các ổ cắm mạng khác (để quay số bạn cần gọi)
Ngày nay, toàn bộ quá trình diễn ra tự động và an toàn. Vì nó dựa trên tiêu chuẩn ITU (Liên minh Viễn thông Quốc tế). Nó có thể kết nối với nhiều hệ thống chuyển mạch khác nhau trên thế giới để quốc gia này có thể gọi đến quốc gia khác và phục vụ hàng tỷ người dùng mà không bị gián đoạn.

READ  Cách đăng ký 3G Viettel ngày 5k nhận ngay Data khủng | Avolution.com.vn

Chất lượng giọng nói PSTN?

Chúng tôi đảm bảo dịch vụ ổn định đến 99,99% cho tất cả người dùng. Trong cấu trúc của mạng PSTN. Viettel sử dụng hệ thống mạng kỹ thuật số (Digital lop carrier) sử dụng mạng cáp băng thông rộng. Cung cấp nâng cấp dễ dàng hệ thống tổng đài, Trung kế cho các doanh nghiệp, cửa hàng và hệ thống siêu thị lớn.

Tổng đài điện thoại PSTN là gì?

Đường dây cố định, bàn, fax, tổng đài. Mọi thứ đều dựa trên PSTN

Tất cả các gói cước fax và điện thoại cố định của Viettel đều là các cuộc gọi nội hạt miễn phí. Điểm này rất hữu ích cho khách hàng:

  • Đại lý, phòng vé các chuyến bay, tàu biển, đường sắt, v.v.
  • Trường học, nhà trẻ, cơ sở giáo dục mầm non …
  • Công ty, ngành nghề, chi nhánh, văn phòng
  • Cửa hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Gia đình và hộ gia đình (cần gọi nội hạt, người già, trẻ em)
Last modified: 12/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud